Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

TIỆC NGỌT CHO ĐÊM GIÁNG SINH ĐÚNG “CHUẨN”

Không khí Giáng sinh đã len lỏi tới từng con đường, từng góc phố, mỗi căn nhà nhỏ… trong mọi ngõ ngách của thành phố. Vào những ngày cuối năm trong không khí se lạnh, dù Giáng sinh vốn không phải là một lễ lớn của nước ta, nhưng sẽ thật là uổng phí nếu bạn bỏ lỡ dịp này để tụ họp bên người thân. Được dành thời gian quây quần bên bạn bè, gia đình và có những phút giây thư giãn sẽ là những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Để ngày lễ của bạn thêm trọn vẹn, Kitchen Art xin gửi đến bạn những công thức cho bữa tiệc ngọt thật đậm chất Noel!

1.Bánh quy bơ:

 

 

Bánh quy bơ là một trong những loại bánh không bao giờ cũ trong những dịp lễ tết.  Loại bánh quy bơ này rất đơn giản, dễ làm, ăn xốp và thơm. Đặc biệt chỉ với những nguyên liệu thường dùng như bột, bơ, trứng, đường và một chút khéo léo bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh quy mang đậm màu sắc Giáng sinh.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

2. Bánh quy vòng nguyệt quế:

 

 

Chỉ một chút biến tấu với những chiếc bánh quy hình sao hay bông tuyết, bạn sẽ có ngay một vòng nguyệt quế bằng bánh ngọt rất ấn tượng và ý nghĩa cho bữa tiệc Giáng. Bánh quy theo công thức này cũng rất thơm, giòn lâu, phù hợp để nhâm nhi với trà hay cà phê trong những ngày cuối năm.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

3. Bánh hoa quả ngâm rượu:

 

 

Chiếc bánh hoa quả (fruit cake) rất đặc trưng và là truyền thống mỗi dịp Giáng sinh tại nhiều nước Phương Tây. Mỗi lát cắt, bạn có thể thấy sự rực rỡ của các loại quả khô thơm đẫm vị rượu và gia vị nóng hơi cay nồng, rất thú vị khi thưởng thức nhất là trong những ngày se lạnh của Giáng sinh và năm mới.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

4. Bánh khúc cây:

 

Bắt nguồn từ tập tục đốt khúc cây để chào đón mặt trời của người cổ đại, Bánh khúc cây đã trở thành một trong những món ngọt không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Chỉ đơn giản là biến đầu từ bánh bông lan cuộn, bánh khúc cây cho phép bạn thỏa sức sáng tạo, trang trí với đủ socola bào vụn, hoa quả khô… Với công thức này của Kitchen Art, các tín đồ của chocolate sẽ thích mê. Hãy chinh phục mọi vị khách dù là khó tính nhất trong bữa tiệc của bạn với công thức này nhé!

 

 

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

5. Cocktail trứng sữa (Eggnog):

 

 

Eggnog là loại cocktail được làm bằng kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với bột quế hay nhục đậu khấu, thêm rượu brandy, rum hay whiskey. Thức uống này rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh, lễ tết ở các nước Phương Tây. Nếu bạn bỏ bớt thành phần rượu đi, eggnog sẽ trở thành món kem trứng thơm ngậy, bổ dưỡng, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

6. Rượu Mulled (Mulled wine) ấm nóng:

 

Mulled wine là đồ uống được ưa thích ở các nước Phương Tây trong mùa đông, đặc biệt dành riêng cho những dịp như Giáng sinh hay Năm mới. Theo truyền thống, rượu đỏ được dùng để nấu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp hợp với lễ hội. Rượu được hâm nóng với các vị cam, quế, hồi, nụ đinh hương. Đêm Giáng Sinh cả gia đình, người thân, bạn bè  ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Mulled wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời xua tan cái lạnh giá mùa đông.

 

 

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

Kitchen Art gửi tặng Chương trình khuyến mại giảm giá tới 30% nhân dịp Giáng sinh. Thời gian áp dụng đến hết ngày 24/12. Hãy thỏa thích mua sắm cho mình những dụng cụ làm bánh, làm bếp để bữa tiệc Giáng sinh của bạn  thêm trọn vẹn!

Comments