Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Rượu Mulled wine ấm nóng cho đêm Giáng sinh

Rượu Mulled wine ấm nóng cho đêm Giáng sinh

Mulled wine là đồ uống được ưa thích ở các nước Phương Tây trong mùa đông, đặc biệt dành riêng cho những dịp như Giáng sinh hay Năm mới. Theo truyền thống, rượu đỏ được dùng để nấu mulled wine, vì màu sắc đỏ đẹp hợp với lễ hội. Rượu được hâm nóng với các vị cam, quế, hồi, nụ đinh hương. Đêm Giáng Sinh cả gia đình, người thân, bạn bè  ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Mulled wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời xua tan cái lạnh giá mùa đông.

Comments

Rượu Mulled wine ấm nóng cho đêm Giáng sinh

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    8 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Trước tiên bóc vỏ quýt, chanh vàng, chanh xanh.
  • Cho đường vào nồi đun lửa trung bình, thêm vỏ quýt, chanh, và nước quýt.
  • Cho tiếp đinh hương, quế, lá nguyệt quế và 10-12 lượt bào nutmeg.
  • Thêm quả vani, đã tách đôi, đổ rượu vang đủ bao phủ đường, quấy nhẹ.
  • Đun đến khi đường tan hoàn toàn vào rượu và để hỗn hợp sôi trong khoảng 4-5 phút hoặc hỗn hợp đặc sánh.
  • Khi syrup rượu đã đạt, vặn nhỏ lửa, thêm hoa hồi và rượu. Đun nhỏ lửa sau khoảng 5 phút rượu ngấm đủ, đổ ra ly, dùng ngay.

Nguồn: Jamie Oliver

Thực hiện- Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments