Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy bơ đúng điệu cho Giáng sinh

Bánh quy bơ đúng điệu cho Giáng sinh

Bánh quy bơ là một trong những loại bánh không bao giờ cũ trong những dịp lễ tết.  Loại bánh quy bơ này rất đơn giản, dễ làm, ăn xốp và thơm. Đặc biệt chỉ với những nguyên liệu thường dùng như bột, bơ, trứng, đường và một chút khéo léo bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh quy mang đậm màu sắc Giáng sinh.

Hãy tham khảo thêm nhiều công thức và típ trang trí Giáng sinh khác tại tập san Giáng sinh đặc biệt 2013 Kitchen Art!

Comments

Bánh quy bơ đúng điệu cho Giáng sinh

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Làm nóng lò sẵn ở 170°C. Lót giấy nến chống dính khay nướng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường icing trong tô trộn lớn tới khi bơ nhạt màu và mịn mượt. Thêm vani, đánh quện đều. Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp, tiếp tục đánh cho quện đều sau mỗi lần.
  • Rây bột vào hỗn hợp bơ và trộn đến khi hỗn hợp bắt đầu đồng nhất. Chuyển bột vào tô chia 2 phần bằng nhau. Đặt vào tủ lạnh 15 phút hoặc tới khi bột hơi cứng lại.
  • Cán một phần bột dày khoảng 7mm. dùng khuôn cookies cắt bột, rồi chuyển lên khay nướng.
  • Quét lòng trắng trứng lên mặt bánh quy và rắc đường trắng lên một mặt. Dùng tăm hoặc que nhỏ đục 1 lỗ trên bánh.
  • Nướng trong lò khoảng 8 phút hoặc tới khi bánh quy vàng nhạt. Để riêng bánh nguội trong khay khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá phơi bánh. Làm lại tương tự với phần bột, lòng trắng trứng và đường trắng còn lại.
  • Luồn ruy băng hoặc dây qua lỗ trên đỉnh bánh và thắt nút.
  • Royal icing
  • Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục. Đánh nhẹ lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho quện đều.
  • Tiếp tục cho dần đường vào hỗn hợp, đánh tốc độ trung bình cao đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại. Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín nếu cần.
  • Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió.
  • Dùng túi bắt bông kem và đui mảnh vẽ trang trí, trang trí icing lên mặt bánh quy theo chủ đề Giáng sinh!

Nguồn: taste.com.au

Thực hiện: Nguyễn Hoa, Vũ Na

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments