Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh hoa quả ngâm rượu

Bánh hoa quả ngâm rượu

Chiếc bánh hoa quả (fruit cake) rất đặc trưng và là truyền thống mỗi dịp Giáng sinh tại nhiều nước Phương Tây. Mỗi lát cắt, bạn có thể thấy sự rực rỡ của các loại quả khô thơm đẫm vị rượu và gia vị nóng hơi cay nồng, rất thú vị khi thưởng thức nhất là trong những ngày se lạnh của Giáng sinh và năm mới.

Tham khảo các công thức và tip trang trí Giáng Sinh khác trong Kitchen Art emag 2014 tại đây!

Comments

Bánh hoa quả ngâm rượu

  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Thời gian nấu

    120 phút

  • Khẩu phần

    12

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1.Cho các loại quả khô, vỏ cam, vỏ chanh, rượu, bơ và đường vào nồi, đun trên bếp lửa to vừa.
  • 2.Đến khi hỗn hợp vừa sôi, giảm lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp quả khô ra bát trộn to, để nguội khoảng 30 phút.
  • 3.Bật lò nóng sẵn ở 150C. Lót giấy nến vào khuôn.
  • 4.Cho những nguyên liệu còn lại vào hỗn hợp quả khô, trộn đều, tránh bột bị vón. Đổ bột bánh vào khuôn, dàn phẳng đều mặt và đặt khuôn vào giữa lò, nướng khoảng 2 giờ.
  • 5.Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, dùng tăm châm vài lỗ trên mặt bánh và đổ 2 thìa canh rượu rum vào bánh. Để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn, giữ lạnh.

Comments