Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchen Art’s Living series #8: Bánh khúc cây Giáng sinh

Kitchen Art’s Living series #8: Bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa! Những tín đồ của chocolate hẳn sẽ thích ngay lớp bánh cacao bông nhẹ, cân bằng với phần nhân kem tươi hoa quả khô giòn mát và kem chocolate thơm đậm phủ ngòai. Hãy “chinh phục” mọi vị khách trong bữa tiệc của bạn với chiếc bánh khúc cây dễ làm này nhé!

Comments

Kitchen Art’s Living series #8: Bánh khúc cây Giáng sinh

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng, Mua hàng
  • Khay nướng bánh cuộn 30x40cm Mua hàng
  • Giấy nến chống dính Mua hàng
  • Phới mềm sillicon Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 160 độ C. Lót giấy nến chống dính vào khay nướng.
  • Rây đều các loại bột với nhau.
  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng tới khi nổi bọt khí to thì cho nước chanh, muối.
  • Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Khi lòng trắng bông dẻo, đạt chóp mềm giảm tốc độ máy nhỏ nhất, lần lượt cho từng lòng đỏ vào đánh tan đều.
  • Từ từ thêm dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp trứng (rót vào phía thành tô) và đánh với tốc độ nhỏ nhất.
  • Chia bột làm 2-3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trứng, trộn tay bằng phới mềm hoặc đánh phới lồng máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất.
  • Lót giấy nến vào khay 30×40. Đổ hỗn hợp bột lên. Nướng 10-15 phút tới khi chín. Không nên nướng quá già vì khi cuộn dễ gẫy.
  • Lấy bánh ra, để nguội trong khay khoảng 5 phút rồi úp ngược bánh ra một miếng giấy nến khác. Cuộn tròn nhẹ lại để định hình bánh.
  • Nhân kem:
  • Hoa quả khô ngâm rượu.
  • Đánh bông whipping. Trộn hoa quả khô với 1/2 lượng kem tươi vừa đánh làm nhân bánh. 1/2 lượng kem tươi còn lại dùng để phủ bánh.
  • Ganache:
  • Đun vừa sôi kem tươi với nhiệt độ trung bình cao. Tiếp đó đổ kem sôi vào socola. Khuấy nhẹ cho socola tan mịn.
  • Cuộn bánh:
  • Trải bánh cuộn lên mặt phẳng có sẵn giấy nến. Phết nhân kem vào giữa, lưu ý chừa lại 2 mép bánh không phết nhân để không tràn nhân khi cuộn lại. Nhẹ nhàng cuộn đều tay. Đặt bánh cuộn vào tủ lạnh để định hình bánh.
  • Dùng dao trét kem phết lượng kem tươi còn lại lên mặt ngoài bánh. Cuối cùng phủ ganache. Đặt bánh vào tủ lạnh cho mặt kem bên ngoài se cứng (khoảng 20 phút), dùng đầu dĩa vạch các đường vân khúc cây lên mặt bánh cuộn. Trang trí bánh chủ đề Giáng sinh theo ý thích.

Executive Producers : Hoàng Anh & Chi Anh

Produced by Sea Of Light for Kitchen Art

Concept: Hoàng Anh

Food preparation: Linh Chi

Direction & camera work: Mai Nguyễn & Hoàng Anh

Editing: Mai NguyễnDesigner & VFX: VietX

Text editor: Hoa Thái

Comments