Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

5 loại thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn bã vào mùa đông

Trầm cảm theo mùa hay (SAD) là chứng bệnh âu lo được cho là gây ra do sự thay đổi của thời tiết. Các triệu chứng sẽ dần nặng hơi khi thời tiết bắt đầu vào thu và kéo dài trong suốt những tháng đông lạnh lẽo. Triệu chứng của SAD cũng giống như các dạng chứng âu lo khác, bao gồm cảm giác cô đơn, thiếu tập trung, cô lập với xã hội, và mệt mỏi. 

Các cách chữa trị chứng SAD bao gồm điều trị bằng thuốc, tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Kitchen Art sẽ chỉ ra cho bạn 5 loại thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn bã và vượt qua cảm giác buồn bã vào mùa đông này:

5 loại thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn bã vào mùa đông

1. Hạn chế nạp đường vào cơ thể. 

Hạn chế nạp đường vào cơ thể. 

Đường có rất nhiều loại, do đó khi nhìn bảng thành phần trên bao bì hãy chú ý đến syrup (si rô), hoặc những từ kết thúc bằng “-ose”. Đường có thể làm bạn vui vẻ hơn nhưng chỉ là nhất thời, nghiên cứu từ UCLA đã chỉ ra rằng quá nhiều đường và quá ít omega 3 có thể thay đổi chức năng não và làm nó hoạt động chậm chạp hơn. 

2. Quả mọng

Quả mọng

Áp lực cuộc sống làm nghiêm trọng hơn các triệu chứng của trầm cảm và làm cơ thể bạn như kiệt sức. Quả việt quất, quả mâm xôi và quả dâu tây có thể ngăn việc sản sinh cortisol – một loại hóc môn sinh ra ở tuyến thượng thận. Luôn mang theo quả mọng bên người là cách rất hiệu quả để chống lại căng thẳng khi nó có dấu hiệu tấn công bạn. 

3. Bổ sung các nguồn protein nạc 

Bổ sung các nguồn protein nạc 
Lean Protein hay Protein nạc là loại protein không chứa quá 3 gam chất béo cho mỗi ounce.

Bên cạnh việc là một nguồn dồi dào omega-3, cá hồi cũng là một nguồn cung cấp protein nạc tuyệt vời. Protein nạc cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời, đó là thứ bạn cần để giúp đánh bại mệt mỏi. Thử đa dạng bữa ăn với các món ăn từ cá như cá hồi áp chảo sốt kem, hay món ruốc cá hồi đưa cơm, …

4. Vitamin D

Vitamin D

Vitamin D được gọi là “vitamin ánh nắng” vì cơ thể bạn có thể tạo ra nó bằng cách hấp thụ ánh nắng tự nhiên và giúp tâm trạng của bạn cải thiện. Đây là lý do tại sao liệu pháp ánh sáng là một phương pháp điều trị quan trọng đối với chứng SAD. Ngoài ra, cơ thể bạn cũng có thể hấp thụ vitamin D qua thức ăn.

Nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D bao gồm sữa, lòng đỏ trứng, nấm và cá. Bạn cũng có thể bổ sung Vitamin D bằng cách uống thêm các loại thực phẩm chức năng. 

5. Socola đen

Socola đen

Những người tham gia một nghiên cứu được cho uống hỗn hợp sô cô la đen mỗi ngày trong một tháng. Kết quả cho thấy tâm trạng được cải thiện đáng kể, mà các nhà nghiên cứu liên kết với hàm lượng polyphenol cao. Polyphenol là một loại chất chống oxy hóa.

Do đó khi bạn cảm thấy chán nản, hãy chọn một thanh socola có hàm lượng cacao cao nhất và thưởng thức nó, hoặc làm 1 cốc sữa socola hạnh nhân để lấy lại năng lượng. 

Comments