Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Những cách thông minh để tận dụng các loại lá gia vị, thảo mộc, rau thơm còn thừa

Các loại gia vị thảo mộc có một vài trò rất lớn và không thể thiếu trong việc tạo nên cả hương và vị cho món ăn. Nhưng bạn có thường bỏ phí khi mỗi lần nấu ăn chỉ dùng một chút, và không biết làm gì với những lá thảo mộc, rau thơm còn sót lại? Kitchen Art sẽ gợi ý cho bạn những cách rất thông minh để tận dụng những nguyên liệu rất tiện dụng này. Bạn hãy thử ngay nhé!

Cho các lá gia vị  vào nước tắm để cải thiện các tình trạng da.

Để tránh làm tắc ống thoát nước (và làm bẩn bồn tắm), bạn có thể pha trà húng quế và lọc trước khi thêm vào nước tắm hoặc cho húng quế vào túi trà tự làm.

Để pha trà lá, hãy đun sôi 2 cốc húng quế tươi hoặc khô với 4 lít nước. Để húng quế ngâm trong nước một giờ, sau đó lọc lấy nước, hâm nóng nước trà và đổ vào bồn.

Làm dầu ăn hương vị thảo mộc

Nếu bạn chế biến món ăn với dầu, tại sao không biến món đơn giản đó thành món ăn cho người sành bằng cách thêm hương vị của húng quế vào? Dầu hấp thụ nhiều chất bổ dưỡng của các loại thảo mộc và gia vị, vì vậy bạn có thể nhỏ dầu thảo mộc lên món ăn để tăng hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau khi ăn bánh pizza hoặc salad trộn dầu húng quế, bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng dầu ăn thông thường nữa!

Trước khi ngâm, hãy để húng quế tươi bên ngoài cho héo trong 24 giờ; điều này sẽ làm giảm hàm lượng nước của nó, giúp ngăn bị hư hỏng. Sau đó, thái nhỏ húng quế và kết hợp với dầu trong lọ thủy tinh đã khử trùng. Để trong hai tuần và lắc lọ vài lần trong quá trình ngâm.

Làm dầu ăn hương vị thảo mộc

Sau một vài tuần, lọc dầu để tách các lá. Làm lạnh dầu thảo mộc của bạn để kéo dài thời hạn sử dụng và lắc đều trước khi sử dụng.

Làm giấm thảo mộc

Nếu sử dụng húng quế tươi, hãy thái càng nhỏ càng tốt và cho đầy ¾ lọ thủy tinh. Nếu sử dụng húng quế khô, hãy nghiền nát nó trong cối và chày, và cho đầy lọ thủy tinh. Đổ giấm bạn chọn vào lọ , đảm bảo rằng giấm phủ kín húng quế ít nhất vài cm. Nếu bạn đang sử dụng nắp kim loại, hãy bịt kín lọ bằng hai tờ giấy sáp để tránh bị ăn mòn, sau đó đậy nắp lại.

Bảo quản giấm ở nơi tối và mát trong vòng một tháng. Thỉnh thoảng lắc bình và thường xuyên kiểm tra xem. Nếu húng quế nổi lên trên giấm, hãy cho thêm giấm. Sau một tháng , lọc giấm để tách chất lỏng khỏi nguyên liệu thực vật.

Làm muối thảo mộc

Làm muối là một trong những cách đơn giản và thú vị nhất để sử dụng hết các loại thảo mộc còn sót lại.

Làm muối thảo mộc

Sấy khô các loại thảo mộc, rồi đem nghiền nhuyễn và trộn cùng muối theo tỉ lệ mà bạn mong muốn. Vậy là chúng ta đã có 1 lọ muối thảo mộc thật thơm để nâng tầm món ăn của mình rồi.

Comments