Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Việc chọn mua nồi áp suất khá quan trọng và cần phải cân nhắc bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn và sự an toàn của gia đình bạn. Hãy cùng Kitchen Art tìm hiểu rõ hơn về nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé!

  1. Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ là loại nồi được cấu tạo khá giống nồi nấu nướng bình thường nhưng nắp có ron hít cho kín khí và van xả. Nồi áp suất cơ sử dụng nấu nướng trên bếp gas hoặc bếp điện từ, có tác dụng giúp nấu nướng đồ ăn nhất là các món hầm món kho nhanh hơn.

Nhờ vào sự chênh lệch áp suất nên món ăn nhanh mềm hơn. So với việc bạn nấu đồ ăn bằng nồi thông thường thì nồi áp suất giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn khi sử dụng bếp ga một cách đáng kể.

 

 

2. Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện tử có nguyên lý hoạt động khá giống nồi áp suất cơ, cũng là loại nồi có khả năng hút khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giúp thức ăn chín nhanh hay làm nổ các loại thức ăn như bắp rang. Nhưng nồi áp suất điện tử sử dụng điện để hoạt động, ngoài ra nó còn có các chế độ nấu tự động tích hợp, van cảm ứng an toàn…

 

 

3. So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

– Nồi áp suất điện tử to, dung tích thường lớn hơn nhiều so với nồi cơ. Nồi áp suất điện tử chỉ có dung tích trên 5 lít trở nên chứ không có loại 3 lít như nồi cơ.
– Cách sử dụng nồi áp suất điện tử đơn giản hơn so với nồi áp suất cơ. Để sử dụng nồi áp suất điện tử bạn chỉ cần ấn nút, mọi việc tăng giảm áp suất nồi sẽ tự giải quyết. Với nồi áp suất cơ bạn cần điều chỉnh lửa để tăng áp suất rồi lại giảm áp.
– Nồi cơ cần tính toán thời gian nấu, nồi điện tử chỉ cần lựa chọn tùy chọn là được.
– Nồi áp suất điện tử an toàn hơn so với nồi cơ vì nó có van àn toàn, tự xả áp.
– Nồi áp suất cơ rẻ hơn 2 đến 3 lần so với nồi áp suất điện tử.

4. Nên chọn nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện?

Bạn nên mua nồi áp suất cơ khi:
– Gia đình bạn có ít người mà diện tích lại hẹp thì không nên mua nồi áp suất điện tử bởi nó rất tốn diện tích mà không sử dụng hết dung tích của nồi.
– Bạn không có nhu cầu nấu nhiều món ăn cầu kì
– Bạn không có điều kiện tài chính để mua nồi điện tử.

Bạn nên mua nồi áp suất điện tử khi:
– Nhà bạn có diện tích rộng, có điều kiện kinh tế
– Nhà đông người cần nồi có dung tích lớn.
– Bạn có nhu cầu nấu các món ăn cầu kì
– Bạn không có nhiều thời gian mà nhà có trẻ nhỏ thì nên mua nồi áp suất điện tử vì chúng rất an toàn.
– Bạn không thành thạo cách sử dụng nồi áp suất cơ.

5. Lựa chọn và lời khuyên của Kitchen Art

 

 

Instant Pot® là nồi áp suất thông minh, đa chức năng được thiết kế tại CanadaKể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2010, Instant Pot đã bán được hơn 2 triệu chiếc chỉ ở Mỹ và Canada. Một sản phẩm bán chạy nhất của Amazon, với điểm bình chọn 4.7/5 trên gần 50.000 đánh giá và bán chạy nhất mùa sale Black Friday và Christmas 2017 của các chuỗi bán lẻ lớn ở Mỹ như Walmart, Target, Kohl, William Sonoma, Sur La Table…

Với nồi áp suất này, tốc độ nấu tăng từ 2~6 lần, tiết kiệm tới 70% điện năng, và trên hết, thực phẩm sau khi nấu luôn đảm bảo cho sức khoẻ và giữ nguyên chất dinh dưỡng .

Nếu bạn là người bận rộn, sống lành mạnh và thân thiện với môi trường thì Instant Pot® chính là dành cho bạn!

 

 

——————————
– Kitchen Art – 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Hà Nội.
– Website: http://kitchenart.vn/
– Hotline: (024) 6680 2770.

Comments