I/ Khóa học: “HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ”
Như một hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp hè tại Kitchen Art, khóa học “HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ” luôn được các bạn nhỏ mong đợi và chờ đớn. Trong khóa học này, với sự dẫn dắt của các đầu bếp thực thụ, các bạn nhỏ sẽ được học không chỉ các món bánh ngọt, các món Âu, cách pha chế đồ uống… mà còn là các kỹ năng cơ bản trong bếp, cách giữ vệ sinh gọn gàng, ngăn nắp. Các em sẽ học được cách “làm chủ căn bếp” với những nguyên liệu mình có để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Kitchen Art tin rằng, với mỗi học sinh bước vào khoá học, các em sẽ bước ra với phong thái và kĩ năng của một bếp trưởng nhí thực thụ!
Giảng viên: Thùy Chi, Tuấn Mạnh, Văn Trình, Hồng Nhung, Ngọc Anh
Số lượng buổi học: 6 buổi/ khóa
Thời gian: 2:30pm – 5:00pm Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 (từ 19/06 đến 30/06)
Học phí: 2.000.000/1 khóa/6 buổi/1 học viên
Đối tượng: Trẻ em dưới 16 tuổi
Địa điểm: Studio Kitchen Art, số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên đăng ký học cả khóa gồm 6 buổi
Buổi 1: 14h30 thứ 2 ngày 19/06/2017 – Chủ đề “Heavenly Sweet ”
Giảng viên: Ngọc Anh (Cooking Class Manager)
- Matchamisu (Matcha + Tiramisu): Bước chân vào hành trình bánh ngọt, các đầu bếp nhí hãy bắt đầu bằng món Matchamisu – lấy cảm hứng từ món tráng miệng thiên đường “Tiramisu” nhưng được cải tiến, thay rượu nhúng bánh bằng sữa vị trà xanh, cùng vị trà đậm sẽ mang đến cho các bé sự thích thú và hương vị mới lạ hơn!
- Pinwhell Cookie – Bánh quy vòng xoáy: Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chocolate và vanilla cùng tạo hình bắt mắt, ngộ nghĩnh. Bánh quy vòng xoáy là món quà chiều tuyệt vời cùng một trải nghiệm không thể thiếu trong hành hình bơ bột của bé.
- Hamburger: Hamburger là món ăn nhanh nổi tiếng thế giới và rất được các bạn trẻ yêu thích. Đến với buổi học này, các bé sẽ được thầy Tuấn Mạnh – 1 bếp trưởng dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp từ cách nhào bột, tạo hình, làm vỏ bánh burger đến cách nướng thịt viên, làm salad, khoai tây chiên… ăn kèm. Sau buổi học này, các bé sẽ có thể tự trổ tài vào bếp đãi bố mẹ và không cần phải ra hàng ăn hamburger nữa!
Bánh Gato trang trí hình quả dứa:
- Salad Thái: Ở Thái Lan, ngoài “Sontum” là Salad Thái làm từ đu đủ, người Thái còn có một loại salad đặc trưng khác. Đó là salad từ su su. Người ta dùng vị ngọt của su su, vị chua nhẹ của táo, vị mặn của tôm khô để làm cân bằng vị cay của salad Thái, cuối vị là vị béo, thơm, bùi của hạt điều. Salad Thái là một khởi đầu hoàn hảo cho một hành trình khám phá vị giác của các món ăn chính phía sau.
- Tomyum: Nếu như Salad chayote là bừng tỉnh các giác quan, thì Tomyum sẽ mang chúng ta đến với biển xanh cát trắng và ánh nắng mùa hè đầy năng lượng. Vị chua thanh của chanh sả sẽ làm dậy lên vị ngọt sâu lắng của hải sản tươi sống mà chỉ có mùa hè mới có được. Để cân bằng vị cay của món Thái thì điểm nhấn của món Tomyum chính là vị béo thơm mùi dừa – như một nét văn hóa truyền thống của Thái Lan trong tất cả các món ăn. Người ăn sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư giãn hơn sau một thời gian dài làm việc vất vả.
- Trà sữa Thái Đỏ: Kết thúc combo sẽ là 1 cơn gió lạnh đậm đà của vị trà 99 hương vị thảo dược truyền thống của Thái Lan tươi mát, thanh nhẹ thơm thơm sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn và sẵn sàng hơn cho những hoạt động đầy năng lượng của ngày hè.
- Bánh mỳ cua: Có thể nói rằng, bánh mỳ cua là một trong những thức quà quý giá của tuổi thơ những bạn trẻ 8x, 9x. Mỗi khi đi học về, được mẹ mua cho một chiếc bánh mỳ cua, dù rằng chỉ là bánh bột mỳ ngọt ngọt dai dai những cũng đủ để làm ấm bụng và vừa vặn cho một bữa xế đợi cơm chiều. Hãy cùng giảng viên Linh Chi tái hiện lại tuổi thơ của chúng mình, bằng một công thức bánh mỳ cua “xịn”, vừa mềm ngọt lại thơm mùi bơ nồng nàn nhé!
- Bánh mỳ hoa hướng dương: