Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Dụng cụ bếp cần có cho người ăn uống lành mạnh và muốn giảm cân

“Meal-prep” là một khái niệm không hề xa lạ đối với những người ăn uống lành mạnh, theo chế độ hoặc muốn giảm cân. Vào những ngày bận rộn, tất bật cùng nhiều công việc, các bữa ăn trong ngày sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều khi có sự chuẩn bị trước. “Meal-prep” sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn là các bữa ăn ngoài hàng hoặc gọi đồ ăn sẵn. Và hãy tham khảo những giải pháp của Kitchen Art để công việc meal-prep này trở nên đơn giản và tràn đầy cảm hứng hơn.

  1. Dao

 

Một bộ dao tốt sẽ biến mọi người nội trợ nghiệp dư trở thành một đầu bếp thực thụ. Dao giúp công việc cắt, thái tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều nhất là khi bạn chuẩn bị đồ ăn trước cho cả tuần. Sử dụng những chiếc dao cùn vừa không an toàn, dễ trượt dao gây đứt tay, vừa khiến việc cắt thái thức ăn bị chậm hơn và kém hiệu quả, tốn sức hơn.

Nếu bạn chưa sở hữu một bộ dao tốt, hãy cân nhắc ngay.

 

(Tham khảo các sản phẩm dao có bán tại Kitchen Art).

 

2. Thớt

 

Một chiếc thớt tốt không chỉ bảo vệ bàn bếp của bạn, mà còn giữ cho dao của bạn sắc và bền hơn. Nên lựa chọn những chiếc thớt có đệm cao su phía đáy, giúp bám chặt vào mặt bàn bếp để chống trơn trượt và giúp bạn thao tác băm, chặt dễ dàng hơn.

Ngoài những chiếc thớt thông dụng, có thể lựa chọn các loại thớt gập để trút thực phẩm sau khi băm, thái vào chảo được tiện lợi hơn.

 

(Tham khảo các sản phẩm thớt có bán tại Kitchen Art).

 

3. Dụng cụ bào, nạo

 

Ngay cả khi bạn đã có một bộ dao hoàn hảo, có những công việc như thái lát, nạo sợi, bào mịn rau củ quả… vẫn cần sử dụng đến một chiếc dụng cụ bào, nạo thật tốt, sẽ giúp bạn tăng hàm lượng rau củ quả cho bữa ăn, tăng khẩu phần chất xơ, dinh dưỡng ăn vào hàng ngày, thậm chí có thể thay mỳ, cơm bằng rau khi có những dao nạo phù hợp. Đó sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn nhất là những ngày cuối tuần chuẩn bị một núi đồ ăn cho cả gia đình. Các nguyên liệu nấu ăn sẽ có sự nhất quán, tương đồng rõ ràng và giúp bạn chia khẩu phần phù hợp hơn.

Dụng cụ bào, nạo là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món rau củ trộn, nộm, xào…

 

(Tham khảo các sản phẩm dụng cụ bào, nạo có bán tại Kitchen Art).

 

4. Dụng cụ vắt cam, chanh

Nếu bạn thích sử dụng nước ép cam, chanh kết hợp với dầu ô liu hoặc sốt để gia tăng hương vị cho món salad, thì không thể không sắm ngay một dụng cụ vắt hữu hiệu. Dụng cụ giúp vắt kiệt nước quả trong thời gian nhanh nhất và tốn ít sức lực nhất, lại lọc được hạt chanh/cam. Đây cũng là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn thích uống nước chanh detox mỗi sáng để thanh lọc cơ thể đầu ngày!

 

(Tham khảo các sản phẩm dụng cụ vắt cam, chanh có bán tại Kitchen Art).

 

5. Rổ vắt rau

 

 

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu chuẩn bị rau cho 7 bữa ăn trong tuần, bạn cần phải nhặt rau, rửa rau và vẩy rau 7 lần. Thay vì vậy, chỉ cần 1 lần khi “meal-prep”, bạn đã có đủ rau để tích trữ trong 1 tuần. Bí quyết chính là hãy rửa rau và vắt rau thật kiệt nước trước khi bảo quản trong ngăn rau của tủ lạnh.

Một chiếc rổ vắt rau chuyên dụng chính là siêu phẩm bạn cần phải sắm ngay để việc ăn uống lành mạnh trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Rổ vắt rau còn là giải pháp cho các căn hộ chung cư khi không có được không gian phù hợp cho việc vẩy rau.

(Tham khảo các sản phẩm rổ vắt rau có bán tại Kitchen Art).

 

6. Các loại hộp đựng chuyên dụng

 

Sau khi chế biến xong, đừng quên tích trữ và đựng đồ ăn vào các hộp đựng chuyên dụng. Hộp chuyên dụng không chỉ giữ kín khí, giúp thức ăn không bị ám mùi tủ lạnh mà còn bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nên lựa chọn các chất liệu cao cấp không chứa BPA để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

(Tham khảo các sản phẩm hộp đựng thực phẩm có bán tại Kitchen Art).

 

Hãy làm công việc “meal-prep” trở nên đơn giản và tràn đầy cảm hứng hơn với những gợi ý từ Kitchen Art. Chúc bạn luôn giữ được lối sống ăn uống lành mạnh và có một sức khỏe thật tốt.

 

Comments