Duy trì lớp “tôi dầu” giúp giữ cho đồ gang của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, bạn cần phải “phục chế” lại lớp chống dính tự nhiên này. Nếu thức ăn dính trên bề mặt, hay nồi, chảo xuất hiện lớp gỉ, những vệt màu xám, đừng lo lắng, hãy làm theo quy trình dưới đây nhé!
- Rửa chảo gang với nước nóng, xà phòng và giẻ mềm.
- Lau khô hoàn toàn.
- Dùng một lượng dầu ăn nhỏ xoa khắp bề mặt nồi, chảo. Không nên dùng quá nhiều dầu, sẽ khiến nồi, chảo bị dính sau khi tôi.
- Lót một tấm giấy bạc (giấy nhôm) ở giá dưới cùng của lò nướng để hứng vụn bẩn.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175°C-200°C
- Úp ngược nồi, chảo ở giá trên cùng của lò nướng.
- Nướng nồi, chảo trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng, tắt lò và để nồi, chảo nguyên trong lò để nguội dần.
- Bảo quản nồi, chảo gang ở nơi khô ráo.
- Có thể lặp lại các bước trên nếu cần thiết.
Bạn đã có nồi, chảo gang như mới và có thể yên tâm sử dụng!
(Video và hình ảnh trong bài viết tham khảo từ trang lodgemfg.com)