Phần thịt ức gà nếu làm đúng cách sẽ không hề bị khô, mà mềm, ngọt và có thể kết hợp với nhiều loại sốt, ăn kèm salad cùng vô vàn món ăn khác. Hãy cùng khám phá cách áp chảo và nướng ức gà với chảo gang Lodge nhé!
- Hòa tan 500ml nước với 1 thìa canh (tbs) muối, 2 tbs đường. Ngâm ức gà đã làm sạch vào hỗn hợp nước trong 30 đến 60 phút. (Không nên ngâm lâu hơn, dễ khiến thịt gà bị mặn).
- Lấy ức gà ra. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô.
- Phết dầu và gia vị bạn chọn vào thịt gà (như tiêu, muối, tỏi…) Dùng tay chà xát để gia vị thấm và ngấm đều vào thịt gà.
- Bật lò nướng ở 175° C. Làm nóng chảo gang trên bếp ở nhiệt độ vừa trong 8 phút.
- Phết dầu lên chảo gang.
- Áp chảo thịt gà trong 2 phút. Lật mặt và áp chảo tiếp mặt còn lại trong 2 phút nữa.
- Tắt bếp. Cho 2 viên đá lạnh vào chảo. (Việc này có tác dụng bổ sung thêm độ ẩm cho thịt gà, tránh món ăn bị khô sau khi tiếp tục cho vào lò nướng ở bước sau).
- Cho chảo vào lò nướng, nướng trong 18 đến 20 phút.
- Lấy ra khỏi lò, để yên trong khoảng 5 phút rồi thưởng thức!
Các sản phẩm nồi, chảo gang từ thương hiệu Lodge hiện có bán tại Kitchen Art.