Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Lịch học tháng 04/2017 tại Kitchen Art Studio mới! (số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801).

I/Lịch học lớp học làm bánh “Kitchen Art & You”
Giảng viên: Linh Chi (giảng viên Kitchen Art)
Số lượng: tối đa 8 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 14h30 chiều thứ 7 ngày 15/04/2017 – Bánh mỳ ngọt khoai lang tím & Bánh mỳ que
  • Bánh mỳ ngọt khoai lang tím: Những chiếc bánh mỳ khoai tím thơm phức mùi khoai chắc hẳn sẽ khiến cả nhà tưởng như bạn đang nướng khoai trong lò và tò mò muốn thử ngay khi bánh vừa ra lò. Bẻ một miếng bánh thấy màu tím nhạt hấp dẫn, cắn thử thấy bánh thật mềm và thơm, thi thoảng lại bắt gặp vài hạt nho khô chua chua, ăn mãi mà không chán. Món bánh mỳ khoai tím này nhâm nhi cùng ly cà phê buổi sáng hẳn sẽ là lựa chọn không tồi để khởi đầu ngày mới, phải không bạn?
  • Bánh mỳ que BreadStick:
– Giới thiệu chung về dòng bánh mỳ và các bước làm cơ bản
– Hướng dẫn cách nhào bột, đập bột
– Hướng dẫn cách ủ bột nở đúng cách
– Chia sẻ cách cảm nhận về bột
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh tạo độ giòn
II. Lịch học lớp học làm bánh “Vanilla Class”:
Giảng viên: Thùy Chi (Tổng bếp Trưởng Vanilla – Cake and Drink)
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h00 Chủ Nhật ngày 16/04/2017: Chocolate Mint Torte – Panna Cotta
  • Chocolate Mint Torte (Bánh gato vị socola bạc hà): Món bánh mát lạnh vị kem bạc hà hoà quyện cùng những lớp bánh chocolate bông xốp, ngon nhưng không hề ngấy, rất hợp với những ngày đầu hè oi ả.
– Hướng dẫn cách làm cốt bánh gato vị socola cơ bản
– Hướng dẫn cách làm kem vị bạc hà
– Hướng dẫn cách làm chocolate ganache phủ mặt bánh
– Hướng dẫn cách hoàn thiện và trang trí bánh
  • Panna Cotta: Là một món tráng miệng nổi tiếng của Italia, Panna Cotta ngon nhất là vì không quá cứng như thạch, cũng không lỏng như kem mà có vị sánh nhẹ, khi ăn cảm nhận được sự mát lạnh, mềm tan trong miệng.
– Hướng dẫn cách làm Panna Cotta cơ bản
– Hướng dẫn cách kết hợp các loại hương vị
– Hướng dẫn cách làm sốt dâu tằm ăn kèm
Buổi 2: 14h30 thứ 7 ngày 22/04/2017: Double Formage Cheesecake & Almond Cookie
  • Double Formage Cheesecake: là loại bánh nổi tiếng của thương hiệu bánh LeTAO số 1 ở Hokkaido, nơi lừng danh về các sản phẩm làm từ sữa. Chiếc bánh gồm một lớp bạt gato mềm xốp, một lớp cheesecake nướng mềm dẻo, và một lớp mousse mascarpone nhẹ tan trong miệng. Trên cùng được phủ kín bằng vụn bánh. Mỗi một lát bánh dường như đủ đầy của mọi hương vị ngậy, béo, mềm, tan khiến bạn cứ muốn thử mãi.
– Công thức cốt bánh gato cơ bản
– Hướng dẫn cách làm cheesecake nướng
– Hướng dẫn cách làm mousse mascarpone
– Hướng dẫn cách hoàn thiện bánh
  • Almond Tuile – Bánh ngói hạnh nhân: Tuile là một loại bánh quy được làm từ nguyên liệu chủ yếu là lòng trắng trứng, cùng bột, hạnh nhân, một chút bơ. Bánh rất giòn, bùi, thơm và béo.
III. Lịch học lớp Kitchen Art Express
Giảng viên: Linh Chi
Thời lượng: 1,5 – 2 tiếng/buổi
Số lượng: Tối đa 5 học viên/buổi
Học phí: 199.000vnd/1 buổi /người
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 9h sáng Chủ Nhật ngày 23/04/2017: “Bánh mỳ gối trắng”
  • Bánh mỳ gối trắng (Amish White Bread): Món bánh với nhiều tính ứng dụng nhất có lẽ phải kể đến bánh mỳ gối. Bánh mì gối xốp mềm, trắng mịn có thể ăn không hoặc kèm với bơ sữa, mứt hoa quả đều ngon cả. Hơn nữa bánh mì gối còn có thể dùng làm bánh sandwich cho bữa sáng hay món bánh tiện lợi cho những dịp đi du lịch, picnic.
– Giới thiệu chung về dòng bánh mỳ và các bước làm cơ bản
– Hướng dẫn cách nhào bột
– Hướng dẫn cách ủ bột nở đúng cách
– Chia sẻ cách cảm nhận về bột
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh tạo vỏ giòn
IV. Lịch học lớp học nấu ăn “Thailand food”
Giảng viên: Hà Huỳnh
Số lượng: tối đa 8 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 14h30 Chủ nhật ngày 23/04/2017 – “Salad Thái – Tomyum – Trà sữa Thái đỏ”
  • Salad Thái: Ở Thái Lan, ngoài “Sontum” là Salad Thái làm từ đu đủ, người Thái còn có một loại salad đặc trưng khác. Đó là salad từ su su. Người ta dùng vị ngọt của su su, vị chua nhẹ của táo, vị mặn của tôm khô để làm cân bằng vị cay của salad Thái, cuối vị là vị béo, thơm, bùi của hạt điều. Salad Thái là một khởi đầu hoàn hảo cho một hành trình khám phá vị giác của các món ăn chính phía sau.
  • Tomyum: Nếu như Salad chayote là bừng tỉnh các giác quan, thì Tomyum sẽ mang chúng ta đến với biển xanh cát trắng và ánh nắng mùa hè đầy năng lượng. Vị chua thanh của chanh sả sẽ làm dậy lên vị ngọt sâu lắng của hải sản tươi sống mà chỉ có mùa hè mới có được. Để cân bằng vị cay của món Thái thì điểm nhấn của món Tomyum chính là vị béo thơm mùi dừa – như một nét văn hóa truyền thống của Thái Lan trong tất cả các món ăn. Người ăn sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư giãn hơn sau một thời gian dài làm việc vất vả.
Trong y học cổ truyền, sả và chanh kết hợp chữa stress rất hữu hiệu. Khi các giác quan trong cơ thể được bừng tỉnh, thư giãn thì việc tiếp thu các dưỡng chất sẽ càng hấp thu tốt hơn và hiệu quả hơn. Đó chính là lý do vì sao có món tomyum hải sản sau món salad khai vị.
  • Trà sữa Thái Đỏ: Kết thúc combo sẽ là 1 cơn gió lạnh đậm đà của vị trà 99 hương vị thảo dược truyền thống của Thái Lan tươi mát, thanh nhẹ thơm thơm sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn và sẵn sàng hơn cho những hoạt động đầy năng lượng của ngày hè.
Cách thức đăng ký:
1. Đăng ký trực tuyến:
Học viên đăng ký tại website: http://goo.gl/eOhUAv. Những ai nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Để đảm bảo cho lớp học diễn ra với chất lượng tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký và nộp học phí trong thời gian sớm nhất. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.Sau khi đăng ký, các bạn có thể nộp học phí theo 1 trong 2 cách sau:
2. Đăng ký và nộp tiền học trực tiếp tại Kitchen Art Store: Đối với những học viên đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (số221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), các bạn vui lòng đăng ký với các nhân viên trực tại quầy shop, nộp học phí và lưu lại thông tin liên lạc.
3. Chuyển khoản Sau khi đăng ký, các bạn có thể chuyển khoản cho Kitchen Art trực tuyến trên trang web:
Hoặc theo số tài khoản sau:
Tên chủ tài khoản: Đào Chi Anh
STK: 19025562800021
Ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – chi nhánh Hoàng Quốc Việt
Khi chuyển tiền, vui lòng ghi rõ Họ tên – SĐT – Buổi bạn muốn học trong “Nội dung chuyển tiền” trên hóa đơn.
Bạn vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền (hoặc in ra đối với chuyển khoản qua hệ thống E-Banking) để đối chiếu khi cần tiết. Mọi thông tin, thắc mắc, các học viên vui lòng gửi về email hoangngocanh@kitchenart.vn Kitchen Art sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.
Nội quy lớp học Kitchen Art
I. Về việc đăng ký
1. Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website: http://goo.gl/eOhUAv hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (số 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.
2. Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.
3. Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
4. Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.
II. Về việc chuyển buổi học
1. Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
2. Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
3. Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.
III. Về việc tham gia buổi học
1. Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.
2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.
3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.
4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.
Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!

Comments