Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Mẹo phi tỏi cho món ăn hoàn hảo

Tỏi – gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Thế nhưng bạn thường chế biến tỏi như thế nào? Đun nóng dầu trên chảo, thả tỏi đập giập nhỏ vào, sau vài giây xèo xèo tỏi toả hương thơm và chuyển màu vàng nhạt là lúc bắt đầu cho thực phẩm vào xào tiếp? Thật quá đơn giản! Nhưng thực sự bạn đã làm đúng cách chưa? Hãy xem những bí quyết được chia sẻ dưới đây để không làm giảm công dụng quý của tỏi khi nấu ăn nhé!

Tỏi sẽ nhanh chóng biến từ màu vàng nhạt hấp dẫn sang màu nâu đậm chỉ trong ít giây lơ đãng hay đúng lúc bạn nhận ra là quên thái hành tây để cho vào chảo bước tiếp theo. Đến đây tỏi dù chưa bị cháy nhưng cũng gần như không còn giá trị với món ăn, lượng vitamin giảm đáng kể, thậm chí khiến món ăn sẽ có vị nồng và hơi ngăm đắng.
Vậy làm thế nào cho đúng đây? Đơn giản lắm. Hãy hi sinh tiếng xèo xèo!

Đây chính là bí quyết của đầu bếp Ý huyền thoại Marcella Hazan. Thay vì ném tỏi lên chảo dầu nóng, hãy bắt đầu nấu tỏi và dầu trên chiếc chảo nguội. Bật bếp và đợi 1-2 phút. Trong 10-20 giây tỏi sẽ bắt đầu ngấm, sôi và giải phóng hương vị vào dầu. Bạn cần đảo đều, nấu từ từ đến khi tỏi đạt đúng màu vàng nhạt như bạn muốn cho món ăn hoàn hảo như làm sốt cà chua, xào cải, bánh mỳ tỏi.
Bạn có thể bị mất tiếng xèo xèo hấp dẫn nhưng bù lại món ăn của bạn sẽ có vị ngon hơn đấy.

Hãy nhớ đảo đều tỏi khi nấu vì những mảnh nhỏ cũng có thể biến từ vàng sang màu nâu trong vài giây bạn ngừng tay. Và bạn cũng không quên chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm dùng ngay sau khi phi tỏi nhé! Chẳng thể tệ hơn việc bạn thấy tỏi cháy xém trong khi lại đang hì hủi mở nắp hộp tương cà chua!

Đặc biệt mẹo phi tỏi từ khi chảo nguội cũng rất hiệu quả nếu bạn chưng hành tây và muốn nó mềm, ngọt, vàng đẹp nhưng vẫn giòn và rõ vị. Bạn lưu ý chỉ nên cho thêm tỏi sau khi đã chưng gần xong hành nhé. Tỏi sẽ chín khá nhanh.

7111_305x306

 Bài viết và ảnh tham khảo trên trang epicurious.

Tham khảo dụng cụ ép tỏi đã có tại Kitchen Art.

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments