Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Mẹo nướng bánh không bị nứt

Kitchen Art xin được giới thiệu với các bạn một số mẹo nướng bánh không bị nứt.

Không dùng trứng lạnh

Khi sử dụng trứng lấy ra từ tủ lạnh, bánh sẽ không được mịn xốp như dùng trứng đang được bảo quản ở nhiệt độ thường. Cách tốt nhất là để trứng lạnh vào trong tô nước ấm từ 10 đến 15 phút rồi hãy sử dụng.

Đo đúng lượng bột

Dùng muỗng để đo lường đúng lượng bột cần thiết, nếu bột nhiều quá, bánh nướng sẽ dễ bị khô, nứt, bột ít quá bánh nướng sẽ bị nhão.

meo-nuong-banh-khong-bi-nut-1
 

Dùng chổi làm bánh quết bơ vào khuôn

Để giúp bơ dễ thấm vào giấy lót khuôn, chỉ cần nhúng chổi vào bơ mềm và quét nhẹ, đều vào đáy khuôn bánh hoặc lên giấy lót khuôn.

Đặt khuôn vào giữa lò nướng

Khi nướng, tránh để khuôn bánh chạm vào nhau hoặc vào thành lò nướng. Nếu lò không đủ rộng, hãy đặt khuôn bánh vào những ngăn khác của lò và nhớ chừa khoảng cách cho không khí lưu thông.

Luân phiên xoay khuôn bánh khi nướng

Điều này giúp bánh chín đều hơn. Nhưng nên chờ đến khi bánh nướng được 2/3 thời gian so với thời gian cần để nướng chín hãy xoay trở khuôn bánh.

meo-nuong-banh-khong-bi-nut-2

Làm nguội bánh

Bánh khi đã nướng xong bạn nên úp ngược lại, làm như thế, bánh nhanh nguội hơn và bề mặt của bánh sẽ phẳng hơn.

Comments