Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Mẹo nhỏ: Nạo vỏ chanh!

Hàng tuần, Kitchen Art team đều đặn chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ làm bếp giúp cho bạn thêm cảm hứng khi vào bếp, khiến chuyện nấu nướng trở nên vui vẻ và đơn giản hơn! Hãy thường xuyên theo dõi và chia sẻ cùng KA nhé!
Tuần này, KA bật mí một mẹo nhỏ rất hữu ích, nhất là khi các bạn làm món tráng miệng hay trộn salad cần tới hương chanh, cam tự nhiên.


Trước hết, để có thể lấy hết tinh dầu từ vỏ cam, chanh, chúng ta không thể thiếu sự trợ giúp từ chiếc bào vỏ mắt nhỏ, sắc. Tuy nhiên cách sử dụng đúng mới tạo nên sức mạnh thực sự của chúng!

Rất đơn giản. Bạn hãy cầm chiếc nạo ở tay thuận, thẳng trước mặt và hướng mặt nạo lên trên (như hình dưới).

8f13d1e4-919c-479c-91c0-6efc942acc8f--13608925564_0181ff1e8f_b

Thay vì để vỏ chanh, cam rơi tung toé xuống bàn, với cách này, bạn sẽ giữ chúng nằm gọn gàng trên cây nạo. Quan trọng hơn là bạn không bỏ phí một chút nào vỏ chanh, cam quý giá, tinh dầu không rơi vãi vào thớt hay tay bạn hay bất cứ bề mặt tiếp xúc nào. Chúng sẽ nằm trọn trong chiếc bánh hay bát rau trộn của bạn thôi.

42d33580-c965-4153-acd2-c08d5dcee2be--13608582013_c541abe481_b

Nếu công thức không yêu cầu chính xác lượng vỏ cần dùng, bạn có thể bào vỏ trực tiếp vào bát trộn của mình. Nếu có, hãy cần thận trượt quả chanh/cam vào chiếc nạo, và trực tiếp đo lượng vỏ bằng thìa đong chuyên dụng.

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang food52.

Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments