Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Mẹo nhỏ: chọn và dùng khay nướng bỏ lò tiện lợi

Khay nướng rộng (sheet pan) khá thông dụng và đa năng, có thể nói là không thể thiếu đối với các kitchenholic (tín đồ bếp) nhờ những ứng dụng làm món ngọt (nướng bánh quy, brownie, pizza…), nướng ngũ cốc (granola…), sấy rau thơm, nướng bỏ lò rau củ quả… Vậy cần chọn và sử dụng khay khuôn như thế nào cho đúng và hiệu quả? Những lời khuyên dưới đây có thể khiến các bạn sẽ quan tâm!

Chọn khay tốt

Một chiếc khay nướng rộng tiêu chuẩn thường có kích cỡ 30x45x2,5cm. Các bếp chuyên nghiệp thường gọi là half-sheet pan, nhỏ bằng ½ so với khuôn thương mại. Khuôn này khác với khuôn nướng bánh cuộn (có thành cao, mỏng và nhẹ hơn). Nên kiểm tra kích cỡ khay có vừa với lò của bạn không nhé! Nếu muốn, bạn có thể chọn khay nhỏ hơn cỡ 30x20x2,5cm.

Bề mặt khay rộng, thành thấp giúp nhiệt tản đều hơn, khiến các món nướng hoàn hảo hơn từ thịt, cá, đến rau củ.
Chất liệu lý tưởng cho dạng khay này là nhôm và inox không phủ chống dính.

Thêm nữa, đừng quên đầu tư một cái rack (giá có lỗ thoáng lớn có chân hoặc không) vừa với chiếc khay nướng. Nó vừa có tác dụng giúp món nướng không ngấm dầu mỡ, vừa để nguội khay nướng nhanh hơn.

Ngoài ra để giúp công đoạn rửa vệ sinh khay nướng nhanh và dễ hơn, bạn đừng quên lót khay nướng bằng giấy bạc hay giấy nướng chống dính.

51257610_chicken-gravy_1x1

Hiểu lò nướng của bạn!
Không phải mọi lò nướng đều giống nhau. Khi nướng bỏ lò bằng khay nướng rộng, điều tiên quyết là cần hiểu lò nướng như người bạn thân. Một chiếc lò nhiệt cao hay thấp hay không đều nhiệt có thể làm hỏng cả món ăn. Một chiếc nhiệt kế lò có thể giúp bạn giải toả rủi ro này. Ngoài ra bạn cũng có thể đảo khay nướng để tránh nhiệt lò không đều.

Trải nghiệm đa dạng
Thực phẩm rất phong phú. Bạn đừng ngại thử các món nướng bỏ lò với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chỉ cần lưu ý thời gian nướng thích hợp của từng loại nguyên liệu, kích cỡ đồng đều để món ăn hoàn hảo. Ví dụ thịt ức gà thái mỏng, cá đi cùng rau quả nướng nhanh như cà chua, măng tây…

03e5875ce75d22f57df3c8a01fe506a5a191f032

Chúc bạn có những món bỏ lò thành công với chiếc khay đa năng này!

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang thekitchn, epicurious

Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments