Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Mẹo nhỏ: chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu khiến nhiều người e ngại bởi ám mùi khét dầu mỡ, bắn bẩn nhưng với nhiều món cần vỏ ngoài giòn rụm như nem, khoai chiên, gà chiên giòn, bánh cannoli, donuts…thì phương pháp này không thể bỏ qua. Vậy có cách nào giúp bạn xử lý dầu chiên tốt hơn không?

May thay, trong cuốn The Seasonal Jewish Kitchen của Amelia Saltsman, một tác giả có nhiều giải thưởng về các cuốn sách nấu ăn, đã chia sẻ một bí quyết giải quyết nỗi lo lắng khi chiên ngập dầu, ít nhất là loại bỏ được những miếng vụn cháy khiến dầu bị đắng.

Theo bà, vài miếng cà rốt cỡ 5 cm thêm vào chảo dầu giống như chiếc nam châm hút tất cả những mảnh vụn nâu nếu không chúng sẽ khiến dầu cháy khét.

1b363438-6359-41ea-80da-d8a4382a4bf8--2015-1201_israeli-jelly-doughnuts_james-ransom-048

Dưới đây là những lưu ý của Amelia về mẹo nhỏ này:

  • Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cho cà rốt cùng với thực phẩm chiên. Nếu không cà rốt có thể teo lại và cháy trước khi bạn chiên xong.
  • Bạn nên thay cà rốt sau mỗi mẻ chiên, tránh bị cháy, đi ngược lại mục đích ban đầu của mẹo này.
  • Mẹo này cực hữu ích khi bạn chiên rán những món có nhiều mảnh bao ngoài như: gà tẩm bột chiên, croquette, phô mai que…Những món này rất dễ cháy vụn nhỏ và cà rốt thực sự là cứu cánh cho bạn đấy!

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang food52.

Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments