Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG “SỐT” ĐỒ GANG LODGE Ở MỸ

Là chủ của nhà máy sản xuất đồ gang 121 năm tuổi, gia đình Lodge sở hữu xưởng đúc gang cuối cùng trên nước Mỹ – cũng là một di sản to lớn về chất lượng và tài khéo léo đằng sau tên tuổi của họ. Được biết đến bởi số lượng bán chạy hàng đầu của chảo gang và các đồ bếp gang khác, công ty Lodge đang trải qua sự tăng trưởng lịch sử và không có dấu hiệu ngừng lại.

 

I/ Vì sao đồ gang Lodge lại được yêu thích?

Đồ gang đã trở thành một xu thế trong nhiều năm gần đây. Từ các bà nội trợ gia đình, người nấu nướng trong các tiệm ăn nhỏ đến các đầu bếp nhà hàng cao cấp, đều quay trở lại sử dụng chảo gang như một bí quyết truyền thống từ cha ông truyền lại.

 

Henry Lodge, giám đốc điều hành của tập đoàn Lodge, đã giải thích lý do rằng: “Một, vì đồ gang tồn tại mãi mãi. Hai, tính về thời gian sử dụng, đồ gang rẻ hơn hầu hết các mặt hàng đồ bếp khác trên thị trường.Cuối cùng là, đồ gang vô cùng linh hoạt. Không có một loại bếp nào mà bạn không thể đặt chảo gang lên để làm nóng cả. Và ngoài ra, bạn có thể làm được mọi thứ trên chảo gang, từ các món khai vị tinh tế đến món bít tết áp chảo cầu kỳ cho bữa tối, thậm chí là cả món bánh táo cho món tráng miệng.. ”

Chảo gang còn làm vừa lòng người hâm mộ trong vấn đề sức khỏe khi bổ sung một lượng chất sắt nho nhỏ vào lượng thức ăn hàng ngày – thứ mà chảo chống dính thông thường không thể làm được. Bản chất của chảo gang còn thân thiện với môi trường vì không bao giờ phải bỏ đi.

II/ Sự ra đời của Lodge

Được thành lập bởi Joseph Lodge vào năm 1896 ở South Pittsburg, Tennessee, công ty có tên là “Xưởng đúc Khóa đen” cho đến khi bị thiêu rụi vào năm 1910. Chỉ sau 3 tháng, công ty được mở lại với tên là “Lodge” tại chính địa điểm đó và cho đến tận bây giờ.

Gia đình Lodge đã tiếp quản sự nghiệp qua 4 thế hệ, với 5 lần thừa kế. Châm ngôn của Lodge là: “Chúng tôi không sản xuất đồ bếp, chúng tôi làm nên những đồ gia truyền để sử dụng qua nhiều thế hệ.”

 

III/ Sự tăng trưởng của Lodge

Như chúng ta có thể tưởng tượng được, một số quy trình nhất định để làm nên đồ gang đã có sự thay đổi và tiến triển sau một thế kỷ. Những chiếc máy sản xuất tự động đã cắt giảm được sự khó khăn và giảm thiểu rủi ro khi chế tạo nên từng chiếc nồi, chảo. Công việc sản xuất vẫn vận hành, chỉ không còn là công việc thể chất nặng nề như nó đã từng.

Lodge  cam kết sẽ luôn đổi mới để công ty được vận hành tốt nhất. Và sự thay đổi lớn nhất đã xảy ra vào năm 2002, với những sản phẩm đồ gang đã được tôi sẵn dầu. Trước khi có sự thay đổi này, người tiêu dùng đã phải vất vả chà xát đồ gang với dầu để làm sạch lớp gỉ sét. Việc này đã dẫn đến rất nhiều thắc mắc và câu hỏi. Nhưng, từ khi có phát kiến tôi dầu sẵn, người tiêu dùng đã có thể sử dụng được sản phẩm ngay lập tức khi vừa bóc ra khỏi hộp. Và đó còn là một ý tưởng tuyệt vời để bảo quản và giữ gìn đồ gang được luôn mới.

 

IV/ Văn hóa cộng đồng của Lodge

Lodge tự hào về việc gìn giữ và nuôi dưỡng được văn hóa gia đình giữa các nhân viên. Công ty cũng là một nhà tái chế vì môi trường khi đun chảy kim loại, nồi chảo gang để tạo nên những sản phẩm mới, và cũng dùng lại chính những chiếc khuôn để đúc đồ một cách liên tục không ngừng nghỉ. Lodge cũng sử dụng một số sáng kiến để bảo vệ động vật hoang dã và cuộc sống thực vật trong khu vực, cũng như sử dụng năng lượng mặt trời để giảm bớt sự tiêu thụ năng lượng trong quá trình tôi, đúc.

“Điều quan trọng là hỗ trợ cộng đồng mà chúng ta đang sống để bảo vệ nguồn nước, nguồn đất và không khí. ” – Lodge chia sẻ. “Tất cả điều đó là quan trọng bởi vì chúng ta sinh sống ở đây. Chúng ta không phải là chủ sở hữu mà chúng ta là một phần của môi trường. Tài sản lớn nhất của chúng ta ở đây.”

V/ Lodge trong tương lai

Để theo kịp đà tăng trưởng, công ty đã mở rộng dây chuyền sản xuất hiện tại ở xưởng đúc, xây dựng một trung tâm phân phối mới, và đang trong quá trình ra đời một xưởng đúc thứ hai. Lodge nói rằng những bổ sung này sẽ làm tăng năng xuất lên tới 75%. “Chúng tôi đã rất may mắn khi có sự tăng trưởng, và chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để chuẩn bị cho điều đó.”

 

Kitchen Art – tự hào là nhà phân phối chính thức Đồ gang Lodge tại Việt Nam!

Hình ảnh và nội dung trong bài viết tham khảo từ: www.costcoconnection.com; www.lodgemfg.com

Comments