Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Hướng dẫn cách xử lý xoài

Cách xử lý xoài giúp bạn lấy được nhiều thịt quả nhất.

Chuẩn bị

  • Xoài, rửa sạch
  • Thớt
  • Dao hoa quả (Paring knife)

Cách làm

1. Cắt má xoài

Cầm ngang quả xoài chắc trên tay, đầu quả xoài hướng ra ngoài. Dùng dao hoa quả cắt từ dưới lên trên toàn bộ phần má xoài. Tùy thuộc vào kích cỡ mà má xoài sẽ to – nhỏ khác nhau.

Lưu ý: Nên cắt thịt xoài sâu, dọc theo phần hột phía trong (cảm nhận bằng dao) để tận dụng được hết thịt quả. Tuy nhiên, nên lựa dao khi cắt để tránh cắt vào phần hột trắng bên trong. Lặp lại với phần má xoài còn lại.

2. Rạch má xoài

Cầm má xoài trên tay hoặc đặt trên thớt, dùng dao hoa quả rạch lần lượt các đường ngang và dọc vào phần thịt xoài. Mỗi đường rạch cách nhau khoảng 1cm.

3. Làm lộ phần thịt quả

Dúng hai tay bẻ miếng xoài lên, làm lộ phần thịt quả bên trong.

4. Cắt thịt quả ra khỏi vỏ

Khi phần thịt xoài đã lộ ra, sử dụng dao hoa quả lần lượt cắt những “viên” xoài đã được rach trước đó ra khỏi vỏ.

5. Tận dụng phần cạnh xoài

Cắt rời hai bên cạnh của miếng xoài. Dùng dao hoa quả nhẹ nhàng cắt vào giữa miếng xoài vừa cắt rồi lọc khỏi vỏ (tương tự như lọc bì khỏi thịt). Lặp lại với nửa còn lại.

Comments