Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Hướng dẫn cách tách lòng trắng trứng

Hướng dẫn tách lòng trắng trứng với 6 bước cơ bản.

1. Đập trứng

Trứng dễ tách nhất khi để lạnh. Trước khi đập trứng, chuẩn bị sẵn 3 bát sạch, không dính bất cứ tạp chất (dầu ăn, bơ, nước, bụi bẩn…) nào. Nên đập trứng trên một mặt phẳng thay vì cạnh bát để hạn chế các mảnh vụn của vỏ trứng.

2. Tách vỏ trứng

Giữ nguyên trứng đã đập trên một bát trống rồi từ từ tách vỏ trứng ra, giúp lòng trắng có thể chảy xuống dưới.

3. Tách lòng trắng trứng

 

Để tách lòng trắng trứng, nhẹ nhàng chuyển lòng đỏ từ nửa vỏ trứng này sang nửa vỏ trứng kia.

Lưu ý: Tạo ra một khe nhỏ nhất định khi chuyển lòng đỏ, tạo điều kiện lòng trắng chảy xuống bát. Cố gắng chuyển lòng trắng cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ bởi cạnh vỏ trứng vốn rất sắc.

Bạn có thể làm theo một cách khác là đập trứng rồi thả cả lòng đỏ và lòng trắng lên lòng bàn tay. Khẽ mở ngón tay để lòng trắng chảy qua các kẽ tay, chảy xuống bát. Đây là cách tách lòng trứng rất nhanh, độ thành công cao.

4. Bảo quản lòng đỏ

Nhẹ nhàng cho lòng đỏ vào một bát sạch khác. Việc giữ lòng trắng không bị dính lòng đỏ chính là bí quyết giúp đánh lòng trắng bông, xốp. Chất béo có trong lòng đỏ sẽ khiến lòng trắng không thể bông và tạo chóp.

5. Chuyển lòng trắng

Để giảm thiểu rủi ro trong khi tách lòng trắng trứng, sau mỗi lần tách xong 1 quả, bạn nên chuyển số lòng trắng trứng đó sang 1 chiếc bát sạch khác. Điều này sẽ tránh khỏi việc tách hỏng, khiến số lòng trắng đã tách thành công không bị ảnh hưởng.

6. Giải quyết vấn đề: Nếu lòng đỏ lẫn với lòng trắng?

Nếu lòng trắng bị lẫn với lòng đỏ khi bạn tách trứng, bạn sẽ không đánh bông số lòng trắng đó được. Hãy dùng cho nó món trứng ốp lết hoặc bỏ đi. Khi đã bỏ đi, hãy rửa rồi lau sạch bát rồi mới tiếp tục tách lòng trắng vào bát đó.

Comments