Khi trái mùa, chanh xanh hay chanh vàng đều rất đắt nên cách tốt nhất là cần tận dụng hết lợi ích của quả chanh này khi bạn mua về. Làm thế nào để dễ dàng vắt được nhiều nước chanh/ cam nhất nhất? KA xin gợi ý bạn những cách sau:
Cách 1: Dùng dụng cụ vắt chanh
Chỉ cần một cái dùi bằng gỗ chắc, gọn, bạn dễ dàng cầm tay và vắt kiệt nước từ quả chanh, dù là chanh xanh, vàng hay cam quýt. Cách này chắc chắn hiệu quả hơn là bạn chỉ dùng tay để bóp lấy nước. Hoặc nếu bạn muốn giữ lại hạt thì dụng cụ ép chanh/cam cũng rất hiệu quả.
Cách 2: Quay lò vi sóng
Bạn cho chanh vào lò vi sóng, quay mức nhiệt cao trong khoảng 20-30 giây thì khi vắt nước cũng rất dễ dàng, nhất là với chanh vừa lấy khỏi tủ lạnh. Tuy nhiên, sau khi quay lò vi sóng xong, bạn hãy để chanh nghỉ 1 phút trước khi vắt nhé!
Cách 3: Lăn chanh trên bàn
Cách này giúp các múi chanh tách ra và dễ lấy kiệt nước hơn. Lưu ý: chỉ lăn ngay trước khi vắt.
Cách 4: Cắt theo chiều dọc
Mặc dù cách này không vắt được nhiều nước như với cách dùng cây dùi vắt hay dụng cụ ép nhưng bổ dọc quả chanh cũng giúp bạn có lực vắt hơn. Nếu bạn cắt bỏ phần lõi giữa thì sẽ dễ ép hơn.
Cách 5: Dùng dĩa
Nếu mọi cách trên không thực hiện được bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp của chiếc dĩa có 3 chạc, cũng rất hiệu quả để vắt kiệt nước chanh hay cam.
Dưới đây là cách Chi Anh thường dùng khi cần lấy vỏ hay nước chanh/cam:
Ngoài ra, nếu bạn có những mẹo nào khác cũng hữu ích nữa thì hãy chia sẻ ngay với KA nhé!
Bài viết và ảnh tham khảo trên trang thekitchn.
Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: [email protected]
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN