Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Dụng cụ làm món nướng cơ bản

Dù bạn nướng món Á truyền thống hay đơn giản hơn chỉ nướng hỗn hợp xúc xích và hamburger, sử dụng đúng đồ bếp là yếu tố tiên quyết để đảm bảo cho món ăn thành công. Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn đắc lực từ khâu chuẩn bị cho tới khi nướng, thử món và dọn rửa dễ dàng, nhanh chóng.

1. Dụng cụ kẹp có tay cầm dài

Dụng cụ cơ bản nhất có thể phải kể đến là chiếc gắp có tay cầm dài, giúp bạn kẹp, gắp đồ ăn chắc chắn và an toàn trên bếp nướng.

717705

2. Phới mềm cán gỗ dài

Kế đến là phới mềm chịu nhiệt có cán dài, thích hợp nhất là cán bằng gỗ cho phép bạn thao tác dễ dàng hơn.

3142r_600x600

3. Dĩa lạng thịt

Dĩa là một dụng cụ cơ bản khác, nhưng không dùng để khuấy đảo thức ăn, tác dụng xiên dĩa vào thịt khiến nước thoát nhanh, miếng thịt ráo nước hơn. Chúng cũng hiệu quả khi bạn cần kiểm tra xem thịt cá hoặc miếng gà đã chín chưa hay khi cần lạng miếng mỏng. Tuy nhiên cách tốt nhất để biết được chính xác thực phẩm đã chín chưa là dùng nhiệt kế đo nhiệt độ thịt.

1199

4. Chổi quét

Chổi quét là dụng cụ đáng đầu tư cho các món nướng. Bạn nên chọn chổi lông mềm, dáng tròn để phết nước sốt lỏng, nhẹ và chổi mềm, dáng dẹt giúp phết loại sốt dày, đặc hơn. Ngoài ra một lưu ý khi dùng chổi quét thực phẩm là bạn hãy lựa những chất liệu an toàn, chịu nhiệt tốt hoặc có thể tận dụng ngay thân các loại thảo mộc làm chổi quét tự nhiên như cây thyme, rosemary, sage…. Tuy nhiên bạn nhớ nhúng “chổi” vào dầu oliu trước khi quét lên thịt.

_mg_0279

5. Que xiên

Que xiên không thể thiếu khi nướng kebab hay rau củ. Loại que xiên bằng thép hay inox dễ rửa sạch và chịu nhiệt cao. Que xiên tre giá rẻ và dùng một lần. Tuy nhiên để tránh bị cháy, bạn hãy ngâm que xiên tre vào nước trước khi xiên nướng.

Bài viết tham khảo trên marthastewart.

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments