Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Instant Pot và Air Fryer (Nồi chiên không dầu)

Trong khi Instant Pot đã trở thành một “hiện tượng” tại Mỹ thì trong những năm gần đây, Air Fryer (Nồi chiên không dầu) cũng nhận được sự quan tâm hơn cả. Hãy cùng Kitchen Art đánh giá 2 thiết bị này và lắng nghe lời khuyên trong việc sắm chúng cho gian bếp của bạn nhé!

 

 

 

Bạn quan tâm đến những món ăn thơm ngon nhưng phải dễ làm tại nhà? Vậy thì tại sao lại không thử Instant Pot? Một trong những chiếc nồi áp suất thông minh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm đủ chức năng của các thiết bị nhà bếp khác.

Đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người nội trợ, nồi Instant Pot ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Trên thực tế, nhiều người đã lựa chọn Instant Pot để thay thế những thiết bị nhà bếp khác. Đó là điều hoàn toàn không hề ngạc nhiên khi xem xét mức độ linh hoạt và khả năng nấu ăn của Instant Pot.

 

 

Tổng quan về Instant Pot

Dù được bán chủ yếu tại Mỹ, nhưng Instant Pot lại được sáng chế ra tại Canada. Chi tiết hơn, công ty được thành lập bởi một nhóm nhân viên cũ của Nortel, những người quan tâm đến việc tạo ra một thiết bị có khả năng chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh và dễ làm tại nhà. Mặc dù, trên thực tế không một ai trong số họ có kinh nghiệm trong việc này (dù một số người có bằng tiến sĩ về ngành khoa học máy tính), nhưng họ đã thiết kế thành công Instant Pot đầu tiên ra mắt vào năm 2010.

Được đón nhận bởi công chúng, họ tiếp tục phát triển một chiếc Instant Pot thứ 2, với những chức năng nổi bật dựa trên phản hồi của khách hàng. Một trong số những chức năng được bổ sung chính là “saute” – cho phép người dùng áp chảo thịt cùng nhiều nguyên liệu khác.

Kể từ đó, mỗi chiếc nồi Instant Pot phát hành lại được cải tiến hơn chiếc tiền nhiệm. Ngày nay, thiết bị còn được gọi cái tên khác là 7-trong-1 bởi 7 chức năng khác nhau đi kèm: nấu áp suất, nấu chậm, nấu cơm, hấp, áp chảo, giữ ấm và làm sữa chua.

 

 

Chức năng của Instant Pot

Tổng kết lại, nồi Instant Pot 7-trong-1 bao gồm các chức năng:

  • Nấu chậm
  • Nấu áp suất
  • Làm sữa chua
  • Áp chảo
  • Giữ ấm
  • Nấu cơm
  • Hấp

Tổng quan về Air Frier (Nồi chiên không dầu)

 

 

Cách vận hành:

So với các phương pháp chiên, rán truyền thống (chiên thức ăn ngập trong dầu nóng), Nồi chiên không dầu vận hành bằng cách lưu thông không khí nóng quanh thực phẩm. Cụ thể hơn, thực phẩm cần được tráng một lớp dầu mỏng trước khi đưa vào nồi chiên, nơi không khí bên trong sẽ được làm nóng lên tới 392°F (200°C).

Ngày nay, hầu hết các nồi chiên đều có điều chỉnh nhiệt độ cho phép chế biến món ăn chính xác hơn.

Ưu điểm của Air Frier (Nồi chiên không dầu)

Nồi chiên không dầu không chỉ được yêu thích bởi đem lại những món ăn tốt cho sức khỏe hơn, mà còn bởi sự an toàn và tiện dụng trong từng thiết kế. Ví dụ, bạn không cần phải lo lắng về những giọt dầu nóng bắn tung tóe khi chiên. Và về vấn đề sức khỏe, thức ăn được chiên với Air Fryer có lượng calo thấp hơn nhiều so với phương pháp chiên rán thông thường. Cũng bởi vì lượng dầu chiên sử dụng ít hoặc hầu như không đáng kể, bạn sẽ không phải chịu đựng mùi ngấy, khó chịu của dầu ăn khi chiên. Nhiều nồi chiên không dầu còn có thêm chức năng làm bánh, quay và nướng.

 

 

Instant Pot và Air Frier

Với những ưu điểm khác biệt, đây là 2 thiết bị bổ trợ và dùng song hành cùng nhau rất tuyệt vời. Vừa có thể làm cùng lúc 2 món trong một khoảng thời gian nhất định, vừa có thể làm 2 công đoạn của một món ăn (ví dụ, làm chín thực phẩm bằng Instant Pot, tiếp đến lại chiên giòn bằng Nồi chiên không dầu), giúp món ăn ngoài giòn trong mềm, chín nhanh hơn và mang đẳng cấp nhà hàng.

 

 

Nên mua Instant Pot hay Air Frier?

Đây là 2 “trợ thủ đắc lực” trong nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua dù là chiếc nào. Vì với những chắc năng phù hợp với từng mục đích riêng biệt, hai thiết bị sẽ hỗ trợ cho nhau, cũng như hoạt động song hành, và làm công việc bếp núc của bạn trở nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn!

(Thông tin bài viết tham khảo từ: gazettereview.com

Bài viết có sử dụng hình ảnh minh họa từ Pinterest, Wiliam Sonoma…)

 

 

 

 

Comments