Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

9 dụng cụ làm bánh pie/tart cơ bản

Khi trời chuyển lạnh, thật không gì thú vị bằng được tự tay làm và thưởng thức món bánh nóng hổi thơm ngậy như bánh tart hay pie táo, bí đỏ…Và chắc chắn với những dụng cụ gợi ý dưới đây, bạn sẽ dễ dàng chinh phục thành công bất kỳ công thức làm bánh pie hay tart nào.

1.Thìa đong

Cốc đong và thìa đong luôn là công cụ hữu ích trong bất cứ nhà bếp nào, giúp bạn đong nhanh chóng và hiệu quả các nguyên liệu lỏng và khô khi làm bánh hay nấu ăn.

Tham khảo: Bộ thìa đong inox (số 1 trong ảnh): 199.000vnd; Bộ thìa đong Nopro: 195.000vnd; Bộ cốc đong trắng đen Nopro: 195.000vnd; Bộ thìa đong Jamie Oliver màu xanh: 250.000vnd

2. Xẻng lấy bánh

Bạn sẽ cần đến dụng cụ này để giúp lấy bánh dễ dàng từ khuôn ra các đĩa nhỏ mà không làm vỡ lớp vỏ và nhân bánh pie nhờ phần lưỡi kim loại to bản và mỏng nhưng chắc chắn.

Tham khảo: Xẻng lấy bánh inox (số 2 trong ảnh): 48.000 vnd

3. Chổi silicon

Để vỏ bánh vàng đẹp, bạn cần quét lên bột một lớp trứng hoặc sữa. Khi đó chiếc chổi quét bằng silicon sẽ trợ giúp bạn đắc lực.

Tham khảo: Chổi quét silicone PAVONI L255x40xH12mm (số 3 trong ảnh): 172.000 vnd; Chổi quét silicone Zyliss: 290.000

4. Cán bột

Để miếng bột của bạn dày mỏng đều như ý muốn, chiếc cán bột sẽ là dụng cụ tiện ích. Thường có 2 loại cán bạn có thể lựa chọn. Với loại có tay cầm bạn có thể phân bố đều lực do đó giúp bạn cán nhanh và đều. Tuy nhiên với loại không có tay cầm, bạn có thể tạo hình chính xác cũng như cảm nhận bột tốt hơn.

Tham khảo: cán bột gỗ không có tay cầm (số 4): 365.000vnd; cán bột gỗ L28cm x 2cm: 96.000 vnd; cán bột gỗ sồi có tay cầm 38.1cm: 1.199.000 vnd (đang giảm 20%)

5. Cắt bột

Dụng cụ này sẽ trợ giúp bạn đắc lực mỗi khi vét khối bột khỏi bàn, thớt hay chuyển sang mặt phẳng khác cũng như có thể cắt thành những miếng bột nhỏ hơn.

Tham khảo: Dụng cụ cắt bột L12xW11cm (số 5 trong ảnh) :172.000 vnd

6. Khuôn cắt cookie

Một dụng chuyên nghiệp trợ giúp bạn khi làm cookie hay trang trí cho bánh pie tại nhà chính là chiếc khuôn cắt cookie này. Khuôn có nhiều hình, họa tiết xinh xắn giúp bạn tạo hình bột nhanh, hiệu quả và dễ dàng mà chính các bé cũng có thể thao tác được.

Tham khảo: Khuôn inox hình trái tim,L7xH4.5cm (số 6 trong ảnh): 133.000 vnd; Khuôn inox hình ngôi sao, L7xH4.5cm (số 6 trong ảnh): 111.000 vnd; Khuôn tròn nhỏ, Ø7xH4.5cm (số 6 trong ảnh): 111.000 vnd

7. Phới (Spatula)

Một chiếc phới silicon có cán bằng gỗ, nhựa cứng hay lõi thép… vừa nhẹ vừa an toàn ngay cả khi ở nhiệt độ cao, chắc chắn sẽ là dụng cụ không thể thiếu mỗi khi bạn cần trộn, đảo, vét bột.  Có hiệu quả lớn như vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng rất đáng để “đầu tư” một chiếc phới tốt.

Tham khảo: spatula 10.3/8″ chịu nhiệt tới 260°C (số 7 trong ảnh): 340.000vnd; bộ spatula 3 chiếc Wilton: 350.000vnd; spatula nhựa, đầu cao su, không chịu nhiệt 10″: 42.000vnd; spatula nhựa, đầu cao su, không chịu nhiệt 14″: 92.000vnd; spatula silicone Pavoli, L290x50x10mm : 202.000 vnd; Spatula chịu nhiệt cao Nopro màu xanh: 175.000vnd

8. Khuôn pie/tart

Khuôn tart và khuôn pie tương đối giống nhau, tuy nhiên khuôn tart thường có viền lượn sóng và đế rời với cỡ to. Khuôn pie, chất liệu kim loại hoặc sứ, có thành thấp hơi vát, khi làm bánh có lớp vỏ bên dưới, nhân bánh ở giữa và trên mặt bánh được phủ 1 lớp vỏ bột nữa trước khi nướng.

Tham khảo: Khuôn tart chống dính đế rời, đường kính 24cm, cao 2,6cm (số 8 trong ảnh) : 166.000 vnd; Khuôn làm bánh pie nhôm 9″x7.5″x1.25″ ALEGACY : 101.000 vnd; Khuôn làm bánh pie nhôm 24cm, EIFFEL: 118.000 vnd; Khuôn làm bánh pie nhôm 19cm, EIFFEL: 90.000 vnd; Khuôn làm bánh pienhôm 22cm, EIFFEL: 101.000 vnd; Nồi cocotte mini có nắp D.5inch Cerabon: 80.000vnd

9. Giá phơi bánh

Dụng cụ không thể thiếu khi bạn nướng các loại bánh từ ga tô đến bánh quy và pie, rãnh có chân cao vững chãi và nhiều lỗ thoáng giúp bánh của bạn nhanh nguội và giữ độ giòn.

Tham khảo: Giá phơi bánh inox tròn: 250.000vnd; Bộ 2 giá phơi bánh chữ nhật Nordicware 16′: 1.140.000vnd(đang giảm 20%)

 

Hãy tham khảo công thức làm bánh pie bí đỏ để rõ hơn những ứng dụng của bộ dụng cụ trong làm bánh pie.

Tất cả những sản phẩm trong bài viết này đã được bày bán tại Kitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội). Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc theo SĐT: 4-6680 2770.

Comments