Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Xôi xéo bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Xôi xéo bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Xôi xéo là một món ăn vốn rất quen thuộc với mọi vùng miền, và đặc biệt là người dân Hà Nội. Xôi xéo dẻo ngon, màu vàng óng ả bắt mắt, ăn kèm hành phi vàng giòn thơm nức. Vị bùi của đỗ xanh kết hợp với vị béo của chút mỡ hành tạo nên một hương vị thật khó để quên

Comments

Xôi xéo bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bước 1: Ngâm gạo nếp cùng nghệ tươi hoặc bột nghệ trước ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Trút bỏ nước, trộn đều gạo với muối.
  • Bước 2: Đổ nước vào cối xay. Lắp giỏ hấp phía trên. Chọn chế độ Hấp, nhiệt độ 130 độ C, thời gian 20 phút.
  • Bước 3: Khi nước sôi, cho đỗ xanh vào giỏ hấp phía dưới, và cho gạo nếp vào tầng hấp phía trên. Đậy nắp lại.
  • Bước 4: Xới đều lại xôi. Để riêng. Trút bỏ nước dưới cối.
  • Bước 5: Cho đỗ xanh đã hấp chín vào cối xay. Chọn chế độ Xay, tốc độ 3, thời gian 1 phút.
  • Bước 6: Sau khi xanh, đỗ vẫn còn nóng hổi. Nắm lại thành từng nắm nhỏ.
  • Bước 7: Xới xôi ra đĩa hoặc bát. Lấy dao sắc, thái đỗ xanh thành từng lát mỏng phía trên. Rưới thêm một chút dầu ăn. Ăn kèm hành phi.

Comments