Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Công thức xôi xoài Thái siêu hot

Công thức xôi xoài Thái siêu hot

Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản và thân thuộc như xôi nếp dẻo thơm, nước cốt dừa ngậy béo và xoài ngọt chín mềm, vậy mà tất cả kết hợp và tạo nên một món ăn “quốc hồn quốc túy” và trở thành một niềm tự hào của Thái Lan. Nếu vẫn chưa có cơ hội đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể đem món ăn này về căn bếp gia đình mình với công thức làm xôi xoài Thái siêu Hot từ Kitchen Art. Bạn hãy thử ngay nhé!

Comments

Công thức xôi xoài Thái siêu hot

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm xôi xoài Thái Vo sạch gạo và ngâm ngập nước qua đêm. Trộn gạo với muối hồng, rải đều lên khay hấp. Đổ nước ngập cối xay của Robot. Chọn chế độ Đảo, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C và thời gian 18 phút.  Trộn gạo với muối hồng, rải đều lên khay hấp. Khi xôi hấp chín, xới xôi ra đĩa để nguội bớt. Đổ hết nước trong cối xay ra.  Khi xôi hấp chín, xới xôi ra đĩa để nguội bớt. Múc 2 tbs nước cốt dừa để riêng. Trộn xôi với 2 tbs nước cốt dừa cho đều. Để riêng cho xôi ngấm nước. Trút phần nước cốt dừa còn lại vào cối xay Trút phần nước cốt dừa còn lại vào cối xay. Thêm đường trắng, muỗi hồng và bột ngô vào. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 90 độ và thời gian 5 phút. Trút ra bát để riêng. Cho xôi vào bát hoặc ramekin để tạo hình rồi úp xôi ra đĩa Gọt vỏ xoài và thái thành từng miếng nhỏ.  Cho xôi vào bát hoặc ramekin để tạo hình rồi úp xôi ra đĩa. Xếp xoài lên trên. Rắc thêm vừng phía trên. rưới đều nước cốt dừa lên trên xôi xoài thái Trước khi thưởng thức, rưới đều nước cốt dừa lên trên. 

Comments