Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm xôi cốm thơm ngon tròn vị bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Cách làm xôi cốm thơm ngon tròn vị bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Lại một thức quà đặc sản của mùa thu Hà Nội mà không ai nỡ bỏ qua. Xôi với sự kết hợp từ vị dẻo thơm của cốm, cùng vị bùi của hạt sen, vị ngậy của dừa… tạo nên một món quà thơm ngon, tròn vị. Chỉ cần thử một miếng nhỏ, bạn đã được thưởng thức trọn vẹn cả mùa thu Hà Nội rồi đó. Hãy cùng thử ngay với cách làm xôi cốm thơm ngon tròn vị bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Comments

Cách làm xôi cốm thơm ngon tròn vị bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước trước khoảng 3 tiếng.  Hạt sen rửa sạch. nguyên liệu làm xôi cốm Bước 2: Trộn dừa nạo với đường, để ngấm trong khoảng nửa tiếng. Bước 3: Cho dừa đã trộn đường vào cối xay, chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C và thời gian 3 phút. Dừa sẽ trong lại. Trút ra để riêng. Trộn dừa nạo với đường, để ngấm trong khoảng nửa tiếng.Trộn cốm đều với dầu vừng.  Bước 4: Trộn cốm đều với dầu vừng.  Bước 5: Đổ 500ml nước vào cối xay. Lắp xửng hấp phía trên. Một tầng để hạt sen và đậu xanh. Một tầng để cốm. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 100 độ C và điều chỉnh thời gian 15 phút.  xay dừa nhỏ Bước 6: Dùng thìa đảo đều để đậu xanh nhuyễn. Sau đó, trộn với cốm và hạt sen đã hấp chín. xôi cốm Bước 7: Rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức! Rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức

Comments