Bước 1: Trộn đều thịt xay, củ đậu, cà rốt, hành khô, bột năng, trứng gà, nước mắm, tiêu xay, bột tỏi và bột sả.
1. Nặn thành từng viên cỡ 30g. Thêm trứng muối vào giữa tuỳ thích.
Bước 2: Chuẩn bị nồi để hấp xiu mại
1. Lắp giỏ chiên vào nồi áp suất Instant Pot. Đổ 200ml nước vào nồi.
2. Gắp thịt viên xíu mại vào giỏ chiên.
3. Đậy nắp lại và chọn chế độ Steam và điều chỉnh thời gian 10 phút.
4. Gặp thịt đã hấp chín ra, để riêng.
Tháo giỏ chiên ra, trút hết nước.
Bước 3: Chế biến phần nước dùng
1. Bật Nồi áp suất ở chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút.
2. Khi nồi báo Hot, thêm dầu ăn vào. Phi thơm hạt điều. Khi dầu đã chuyển màu đỏ, gạt hạt điều ra.
3. Thêm cà chua đã bổ cau vào, xào đến khi cà chua chín nhuyễn. Trút phần sốt cà chua ra, để riêng.
4. Tiếp tục cho xương gà đã rửa sạch, da lợn đã thái miếng cùng nước và muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure cook và điều chỉnh thời gian 15 phút.
5. Xả van nhanh. Mở nắp nồi, thêm thịt viên xíu mại đã hấp chín và phần sốt cà chua đã chuẩn bị vào.
6. Đun nóng lại bằng chế độ Saute trong 5 phút.
Bước 4: Sau đó múc ra bát, thêm hành, mùi băm nhỏ lên trên. Thưởng thức nóng cùng bánh mỳ!