Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

SƯỜN KHO SẤU CHÍN - “THỨC QUÀ CHỚP NHOÁNG" NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ

SƯỜN KHO SẤU CHÍN – “THỨC QUÀ CHỚP NHOÁNG” NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Được gọi vui là “thức quà chớp nhoáng”, bởi những quả sấu chín cũng chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn. Sấu chín một cách thầm thì, thầm thì như mùa thu dịu dàng tràn đến khiến không gian Hà Nội êm mát làm dịu lòng người. Sấu chín có hương vị thấm đượm hơn nhiều so với sấu xanh, khi vị chua đã dịu lại, chỉ còn đọng lại vị ngọt nhẹ nhàng cùng mùi thơm ngào ngạt. Bạn biết không, những quả sấu chín vàng ruộm này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng độc đáo. Sấu dầm muối ớt, sấu ngào đường, nước sấu… thậm chí cả món mặn nữa. Nếu không tin, bạn hãy thử làm món sườn kho sấu chín này, để vị chua ngọt của sấu khiến sườn mềm hơn, đậm đà hơn và có hương vị rất mùa thu Hà Nội. Đừng để thức quà chớp nhoáng này trôi qua trong tiếc nuối nhé!

Comments

SƯỜN KHO SẤU CHÍN - “THỨC QUÀ CHỚP NHOÁNG" NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm Sườn kho sấu chín Bước 1: Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 15 phút.   Thêm hành và tỏi vào, phi thơm. Buớc 2: Khi nồi báo Hot, thêm dầu ăn vào nồi. Thêm hành và tỏi vào, phi thơm. Tiếp tục thêm sườn cùng nước mắm, dầu hào, đường, muối vào Bước 3: Tiếp tục thêm sườn cùng nước mắm, dầu hào, đường, muối vào. Đảo cho đến khi sườn săn và ngấm gia vị. Đảo cho đến khi sườn săn và ngấm gia vị. Bước 4: Thêm 150ml nước, tiêu xanh và ớt sừng vào.  Thêm 150ml nước, tiêu xanh và ớt sừng vào. Bước 5: Đóng nắp nồi, chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút. trình bày sườn kho sấu chín ra đĩa Bước 6: Xả van nhanh.  Thưởng thức nóng cùng cơm trắng! Bước 7: Thưởng thức nóng cùng cơm trắng!

Comments