Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Quiche Lorraine cổ điển

Quiche Lorraine cổ điển

Thịt rọi xông khói, trứng, phô mai, hành  tây…những nguyên liệu đơn giản, dễ mua nhưng sẽ cho bạn một chiếc Quiche Lorraine cổ điển đúng chất Pháp. Lớp vỏ ngoài giòn bùi quện với phần kem phô mai thơm ngậy khiến Quiche Lorraine là một trong những món được yêu thích nhất trong những bữa tiệc ngoài trời hay chuẩn bị cho bữa ăn nhanh gọn tại nhà.

Các bạn có thể xem và dowload công thức này cùng với rất nhiều món ăn ngon, đặc sắc trên E-magazine kỳ 2 của Kitchen Art số tháng 7/2013!

Comments

Quiche Lorraine cổ điển

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
  • Khuôn bánh tart đế rời đường kính 23cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Hạt nướng bánh tart Mua hàng
  • Chày cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo rán Mua hàng
  • Phới lồng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Làm vỏ bánh: Dùng máy đánh trứng để bàn có đầu phới bẹt hoặc máy xay đa năng trộn bột, bơ với muối ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp quện đều thành  những vụn nhỏ như vụn bánh mỳ.
  • Đánh tan trứng với 1 thìa canh nước lạnh trong bát nhỏ rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi hỗn hợp vừa đồng nhất. Lưu ý không trộn quá tay, bột sẽ khô cứng.
  • Lấy bột ra một mặt phẳng sạch, dùng tay ấn bỏ bọt khí, cán phẳng và tạo hình theo khuôn tròn hoặc chữ nhật tùy ý. Bọc kín phần bột, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng trước khi nướng.
  • Nướng bánh:  Bật lò nướng nóng sẵn ở 200°C. Quét bơ chống dính khuôn.
  • Lấy phần vỏ bánh lót kín đáy và thành khuôn. Dùng dao cắt bỏ phần bột thừa. Trải giấy nến lên mặt bột, đổ hạt nướng tart lên trên rồi đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Bước này giúp phần đế cứng và không bị phồng.
  • Tiếp theo lấy khuôn ra, rút bỏ giấy và đậu, đặt khuôn trở lại lò nướng khoảng 10 phút nữa tới khi phần vỏ bánh chín vàng nhẹ.
  • Chuẩn bị nhân: đun nóng dầu trên chảo. Cho hành tây và thịt rọi vào, đảo đều khoảng 3 phút, trút ra đĩa có trải giấy bếp thấm dầu. Để nguội hoàn toàn.
  • Rắc hỗn hợp hành, thịt rọi lên đế bánh. Cuối cùng là phủ pho mai.
  • Giảm nhiệt độ lò xuống 180°C.
  • Dùng phới lồng đánh tan các nguyên liệu còn lại với muối và tiêu trong bát to. Đổ hỗn hợp này lên trên phần phô mai. Đặt khuôn bánh vào lò, nướng khoảng 30-35 phút cho bánh đặc lại. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra.
  • Bánh này dùng nóng hoặc nguội ở nhiệt độ phòng.
  • Ghi nhớ: Để rút ngắn thời gian nướng bánh, bạn có thể mua vỏ làm  sẵn hoặc làm phần vỏ trước và bảo quản trong ngăn đá.

Nguồn: taste.com.au

Thực hiện + Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments