Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

PATE NHÀ LÀM

PATE NHÀ LÀM

Pate là món ăn đi vào lòng người dễ nhất không chỉ vì hương vị ngon đặc trưng mà còn ở kết cấu món ăn và cách kết hợp. Pate mịn, thơm, mềm, dễ ăn và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Ăn pate kèm xôi, bánh mỳ, hay thậm chí bánh dày đều rất hợp. Nhưng làm pate cho thật hợp sở thích và nhu cầu sức khoẻ thì pate homemade sẽ thích hợp cho những bạn muốn đảm bảo nguồn gốc nguyên vật liệu thật tươi ngon. Thật dễ làm nếu bạn có Robot Team Cuisine và nồi áp suất Instant Pot trong căn bếp!

Comments

PATE NHÀ LÀM

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Gan rửa sạch với rượu trắng và muối, cắt thành lát và ngâm vào 300ml sữa tươi không đường trong 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch để ráo
  • Bánh mỳ xé miếng ngâm 200ml sữa trong 5 phút cho ngấm
  • Xay nhuyễn gan, thịt vai, mỡ lưng, bánh mỳ, tỏi, hạt tiêu và muối với Robot TeamCusine ở chế độ 7 trong 20 giây. Nếu thấy chưa đạt độ nhuyễn mong muốn, ấn turbo xay thêm 2-3 giây.
  • Lấy một bát sứ lớn, lót mỡ lá hoặc phết dầu ăn lên để chống dính, đổ hỗn hợp pate sống vào. Bật nồi Instant pot và nấu áp suất trong 90 phút với khung nhiệt cao.
  • Lấy pate ra khỏi nồi áp suất khi đã xì hết hơi nóng. Ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

Comments