Món ngon phải ăn đúng mùa. Khi đất trời Hà Nội vào thu, trời cao trong vắt, mưa ngâu đã qua, giông bão đã hết, cơn lũ đã tàn, cũng là độ mà ốc nhồi, ốc mít, ốc vặn… béo múp đầy miệng, thịt giòn mà không sạn. Trong tiết trời se lạnh chiều lòng người này, được thưởng thức món ốc om chuối đậu đúng là một cực phẩm của nhân gian, một món ăn dân dã mà không thể coi thường, cũng chẳng thế nào từ chối được.

Trong mùi thơm và hơi nóng được toả ra, từng con ốc béo múp và giòn sần sật, hoà quyện với vị bùi của miếng chuối xanh, thơm mềm của đậu mơ ướp nghệ. Thêm vào đó, là thịt ba chỉ thái mỏng ngấm vị chua nhẹ của mẻ, xen lẫn vị cay của lá lốt, tía tô. Đừng quên ăn kèm chút bún hến trắng ngần để món ăn thêm phần trọn vẹn hơn!