Vào những đêm rằm mùa thu, bên cạnh cỗ ngọt cho trẻ em thì ốc hấp lá gừng và gỏi cá trắm là hai món trong cỗ mặn của người Hà Nội xưa để uống rượu, trông trăng, ngắm hoa quỳnh nở. Vị gừng nồng ấm, ốc giòn ngậy béo khiến món ốc hấp lá gừng trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày chớm lạnh. Đây cũng là món ăn dân dã vô cùng thích hợp để thưởng thức và lai rai mỗi khi chuyện trò. Mùa thu Hà Nội là tập hợp của những điều bé nhỏ, giản dị và thân thuộc như vậy!
Mì Ý Thịt Viên Sốt Cà Chua Nữ Hoàng Của Nền Ẩm Thực Nước Ý
Bên cạnh pizza thì mì spaghetti thịt viên sốt cà chua (bolognese) là một món không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Ý. Vẫn là sợi mì spaghetti quen thuộc được luộc chín tới vẫn giữ được độ sượng sượng đúng...