Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Mỳ Ý sốt ragu thịt bò và nấm

Mỳ Ý sốt ragu thịt bò và nấm

Mỳ Ý với sốt ragu thịt bò và nấm phổ biến thế giới với cách làm đơn giản, ngon và tốt cho sức khỏe. Món pasta này ăn vừa thơm, ngậy mà không có cảm giác béo nhờ sự cân bằng với vị chua dịu của cà chua, thơm đặc trưng của tỏi và húng quế. Một chút rượu trắng cũng đủ làm nổi vị ngọt, thanh của thịt bò và nấm tươi. Các bạn đừng quên thưởng thức món này với một ly rượu vang đỏ để bữa ăn càng thi vị nhé!

Dù là ăn trưa tại công sở hay biến tấu với bữa tối tại nhà, các bạn cũng dễ dàng có đĩa mỳ nóng ngon lành vì pasta dạng sốt này không chỉ nấu nhanh mà mang đi cũng tiện. Sốt này có thể giữ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày trong hộp kín.

Comments

Mỳ Ý sốt ragu thịt bò và nấm

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 225g mỳ pappardelle hoặc fettuccineMua hàng
  • 2 thìa canh dầu oliveMua hàng
  • 280g nấm cúp trắng, bổ 4Mua hàng
  • 1/2 củ hành tây, cắt nhỏMua hàng
  • 2 nhánh tỏi, đập nhỏMua hàng
  • 1 chút muối và tiêu đenMua hàng
  • 225g thịt bò băm nhỏMua hàng
  • 2 thìa canh paste cà chuaMua hàng
  • 63 ml rượu vang trắng (Kitchen Art đã sử dụng rượu vang trắng Frontera Chardonnay của Chile)Mua hàng
  • 411 g cà chua cắt miếng đóng hộp (diced tomatoes)Mua hàng
  • 1 chút pho mai Parmesan bào để rắc khi ănMua hàng
  • 1 vài lá húng quế tươi để rắc khi ănMua hàng

Cách làm

  • Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì; để ráo và đổ vào bát.
  • Làm nóng dầu trên chảo ở mức nhiệt trung  bình cao. Đổ nấm, tỏi, hành tây, 1/2 tsp muối, 1/4 tsp hạt tiêu, đảo nhanh trong 5-7 phút đến khi hành mềm.
  • Cho tiếp thịt bò vào chảo, dầm nhỏ, nấu 3-5 phút đến khi thịt chín nâu vàng. Thêm paste cà chua, nấu khoảng 1 phút, cà chua chuyển màu sậm nhẹ. Đổ rượu nấu khoảng 1 phút. Thêm cà chua cắt miếng, đun hỗn hợp khoảng 4-5 phút đến khi đặc sánh.
  • Đổ phần sốt lên mỳ, trộn đều, khi ăn rắc 1 chút phomai Parmesan và lá húng quế tươi.
  • Món mì này sẽ rất ngon khi có rượu vang đỏ để uống kèm. Kitchen Art đã lựa chọn vang đỏ Digia Bolgheri của vùng Tuscany, Ý, là một loại vang trộn giữa nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Cabernet Franc. Rượu này không quá nặng và đậm, mang hương vị dâu rừng và lá thơm, nên rất hòa hợp với sốt Beef Ragut này. Có một điều thú vị nữa là những người sản xuất rượu này (Batzella) là một gia đình người Ý gốc Việt!

Nguồn: realsimple

Thực hiện: Chi Anh

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

 

Comments