“Món ngon không cần cầu kỳ” – Câu nói được trích từ chương trình thực tế Master Chef quả rất đúng với công thức của chúng ta ngày hôm nay.

Tôi vốn là một người không thích ăn khoai tây. Đối với tôi, món ăn “đầy bột” này chỉ hợp với những đứa em nhỏ vốn nguyện thề sống chung thủy với món khoai tây chiên cả đời này. Tuy nhiên, trong lần dùng bữa ở nhà chị Chi Anh, chị ấy đã chinh phục tôi hoàn toàn với món rau củ bỏ lò mà nguyên liệu chính cũng như cách làm vô cùng đơn giản. Nó ngon đến mức tôi đã liên tục nài nỉ chị thực hiện lại món ăn này tại Kitchen Art để tôi có thể chia sẻ tới độc giả của mình. Dĩ nhiên, trước sự nỗ lực của tôi, cô ấy đã chấp nhận làm lại món này.

Tôi còn nhớ rất rõ lần đầu tiên nhìn thấy món ăn này khi cảm thấy vô cùng thích thú với sự kết hợp màu sắc rất vui mắt giữa khoai tây và cà rốt. Lớp vỏ vàng cháy cạnh đầy hấp dẫn của hai loại nguyên liệu chính như mời gọi thực khách, chưa kể là mùi thơm vô cùng tươi mát đúng chất “rau củ” của chanh và Rosemary. Và sau miếng đầu tiên, chắc chắn, bạn sẽ không thể cưỡng lại lớp vỏ giòn, thơm ngát mùi chanh và rosemary, nhưng bên trong vẫn mềm, xốp hay vị ngọt tự nhiên, đọng mãi nơi đầu lưỡi của cà rốt bỏ lò. *

(*) Chú thích: Nếu không có lò nướng, bạn có thể “rán” khoai tây và cà rốt bằng chảo, mang đến vị ngon cũng đặc biệt không kém. Công thức của chúng ta hôm nay cũng sử dụng chảo và cách rán cháy cạnh thay vì bỏ lò.