Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

GIÒ XÀO - MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG MIỀN BẮC, ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ TẾT

GIÒ XÀO – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG MIỀN BẮC, ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ TẾT

Một trong những món ăn ngon ngày tết ở miền Bắc không thể thiếu, đó chính là món giò xào. Giò xào (hay còn được gọi là giò thủ) là món ăn độc đáo được kết hợp từ tai, mũi hoặc thêm cả lưỡi heo, thịt chân giò… kết hợp cùng nấm hương, mộc nhĩ và hạt tiêu đập dập và nước mắm thật thơm. Cách làm giò xào thật ra không hề khó, nhưng từ khâu lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đến cách làm thật chỉn chu, tỉ mỉ sẽ tạo nên món giò xào thật ưng ý và đẹp mắt. Với Robot nấu ăn Team Cuisine, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi chế biến món ăn này! 

Comments

GIÒ XÀO - MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG MIỀN BẮC, ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ TẾT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bước 1: Tai, mũi heo rửa thật sạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở.
Chuẩn bị nguyên liệu làm giò xào - Hình 1
  • Bước 2: Đổ 1L nước vào cối xay, thả gừng vào. Lắp giá hấp phía trên. Đặt tai heo, mũi heo vào giá hấp. Chọn Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C, thời gian 12 phút.
  • Bước 3: Sau khi hấp chín tai heo và mũi heo, gắp ra để nguội bớt. Thái tai, mũi thành từng lát mỏng. Trút bỏ phần nước trong cối.
Cách làm giò xào - Hình 1
  • Bước 4: Thả mộc nhĩ, nấm hương vào cối xay. Chọn chế độ Xay, tốc độ 3, thời gian 30 giây. Trút ra bát riêng.
  • Bước 5: Thả hành khô vào cối xay. Nhẫn nút Turbo trong 3 giây để xay nhỏ. 
  • Bước 6: Thêm dầu ăn vào cối xay qua nắp trong phía trên. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 130 độ C, thời gian 2 phút. 
  • Bước 7: Trút phần tai và mũi heo đã thái mỏng vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C, thời gian 10 phút để xào thơm thịt. Thêm nước mắm và tiêu vào nắp trong phía trên từng chút một trong lúc thịt được đảo.
Cách làm giò xào - Hình 2
  • Bước 8: Sau 10 phút, thêm mộc nhĩ, nầm hương đã chuẩn bị từ trước vào. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C, thời gian 5 phút. 
  • Bước 9: Lót lá chuối vào trong lòng khuôn. Xúc từng thìa nguyên liệu đã xào chín vào khuôn. Nén thật chặt. Đóng chặt nắp khuôn lại. 
Cách làm giò xào - Hình 3
  • Bước 10: Để nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ. 
  • Bước 11: Lấy giò ra, cắt khoanh nhỏ rồi thưởng thức!

Comments