Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cottage pie- khoai tây nghiền nướng thịt bò

Cottage pie- khoai tây nghiền nướng thịt bò

Cottage pie- Loại bánh truyền thống kiểu Anh với điểm đặc trưng là lớp khoai tây nghiền bơ dày nướng vàng, bên dưới lớp khoai có thịt, thường là bò hoặc cừu. Khoai tây nghiền mềm mịn tan ra trong miệng, lớp khoai trên cùng lại vàng giòn, thơm mùi bơ và phô mai, ăn rất thú vị. Một món ăn ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ hợp khẩu vị gia đình bạn! Hãy thử ngay với Kitchen Art nhé!

Comments

Cottage pie- khoai tây nghiền nướng thịt bò

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

  • Khẩu phần

    6-8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Đun nóng dầu trên chảo ở lửa nóng vừa. Đảo hành tây trong khoảng 3 phút đến khi chín mềm. Thêm thịt xay. Dùng thìa gỗ dầm nhỏ phần thịt xay trong khoảng 8 phút, đến khi thịt chín vàng.

Thêm cà rốt, bí ngòi, hành tây. Đảo đều trên bếp khoảng 3 phút. Thêm sốt cà chua nghiền, cà chua thái miếng và nước dùng. Đảo đều, giảm nhỏ lửa. Đậy vung, đun tiếp khoảng 15 phút đến khi rau chín mềm. Bật lò nướng nóng ở 200oC.

Trong khi đó, luộc khoai tây trong nồi nước đun sôi khoảng 8-10 phút, đến khi khoai chín mềm. Chắt bỏ nước luộc khoai. Vặn bếp lửa nhỏ. Dùng dụng cụ nghiên khoai tây nghiền nhuyễn khoai, đổ sữa và bơ vào, trộn đều. Tắt bếp.

Dùng thìa xúc hỗn hợp thịt bò vào chén/bát sứ chịu nhiệt, đổ đầy khoảng 3/4 dung tích, trên cùng phủ kín bằng khoai tây nghiền, rắc một chút pho mai bào. Nướng khoảng 15-20 phút đến khi chín vàng.

Công thức: taste.com.au

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments