Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #3: Bánh Tart táo kem hạnh nhân sưởi ấm ngày đông

Cooking Show #3: Bánh Tart táo kem hạnh nhân sưởi ấm ngày đông

Loại bánh “siêu đa năng” khi có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích và khẩu vị của các bạn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khác nhau. Đây là gợi ý tuyệt vời cho những ngày đông giá rét đấy!

Theo dõi thêm các video Cooking Show của Kitchen Art tại Youtube.

Comments

Cooking Show #3: Bánh Tart táo kem hạnh nhân sưởi ấm ngày đông

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  30 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • Trộn đều bột + đường + muối rồi sau đó thêm bơ, lòng đỏ trứng. Dùng tay bóp bột đến khi được hỗn hợp như vụn bánh mì. Nếu thấy khô có thể thêm 1 – 2 thìa nước. Nặn bột thành hình bóng, bọc kín để tủ lạnh khoảng 30 phút.
 • (Các bạn lưu ý thực hiện bước này thật nhanh để bơ không bị chảy do nhiệt độ tay người)
 • Làm kem hạnh nhân bằng cách đánh bông bơ + đường ở tốc độ chậm. Sau đó, thêm lòng đỏ, đánh bông rồi tiếp đến mới là 1 quả trứng. Cho thêm rượu, trộn đều. Trộn bột mì và bột hạnh nhân vào bơ đến quyện, để riêng.

 • Lấy bột đế bánh ra, ấn dẹt, cho vào khuôn rồi dàn mỏng đều. Bật sẵn lò nóng ở 200 độ C.
 • Dùng thìa xúc kem hạnh nhân lên đế bánh, dàn đều rồi xếp táo lên thành hình cánh hoa từ ngoài vào. Khi xếp, bạn nhớ ấn nhẹ táo ngập vào kem.
 • Nướng bánh 15 phút, sau đó lấy ra và rắc 1 chút đường, bột quế lên trên. Tiếp tục cho vào lò, giảm nhiệt xuống 175 độ C. Nướng bánh thêm 10 phút. Trong khi đó, trộn sẵn mứt mơ với một chút rượu (tùy khẩu vị mà có định lượng khác nhau – khoảng một thìa cà phê – teaspoon là đủ), khi thấy hỗn hợp sệt là đạt.
 • Lấy bánh ra, quét mứt lên trên rồi bỏ vào lò nướng thêm 3 – 5 phút.

Bánh có thể ăn khi ấm nóng hoặc để lạnh. Khi nóng, bánh sẽ có một mùi thơm khó cưỡng lại được. Nhưng nếu thưởng thức khi lạnh, bánh sẽ có lớp kem mịn, mát, tạo cảm giác rất tuyệt vời. Bản quyền: Mọi nội dung trong video bao gồm nội dung dạng chữ, hình ảnh đều thuộc tài sản của Công ty TNHH Kitchen Art Việt Nam, được bảo hộ bởi luật bản quyền của Việt Nam và Quốc tế. Mọi hành vi sử dụng không có sự cho phép của Kitchen Art dưới bất cứ hình thức nào đều được coi là trái pháp luật. Đối với việc hợp tác chia sẻ, sử dụng nôi dung, vui lòng liên lạc với Kitchen Art qua email info@kitchenart.vn.

Comments