Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #18: bánh quy chocolate chip

Cooking Show #18: bánh quy chocolate chip

Bánh quy chocolate chip có lẽ là loại bánh quy được ưa thích nhất trên thế giới. Với công thức Esheep chia sẻ hôm nay, bánh quy ra lò giòn xốp, thơm ngậy mùi bơ với chocolate chip, khi ăn thi thoảng bắt gặp những miếng hạnh nhân đập nhỏ rất bùi và ngon miệng. Sau khi nướng xong, bạn có thể xếp bánh vào túi bóng kính, thắt nơ vậy là bạn đã có món quà xinh xắn tặng bạn bè; hay đơn giản là cất dành để nhâm nhi cùng tách trà ấm nóng mỗi khi trời đổi gió lạnh.

Comments

Cooking Show #18: bánh quy chocolate chip

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Bật sẵn lò nóng ở 190oC cả 2 thanh nhiệt. Lót giấy nến vào 2 khay.
  • Rang chín, đập/giã nhỏ hạnh nhân.
  • Đánh mềm bơ rồi từ từ cho đường bột vào đánh bông trắng mịn, tiếp theo cho đường nâu vào đánh tiếp ở tốc độ nhỏ nhất đến đều.
  • Cho lần lượt từng quả trứng và vanilla vào hỗn hợp bơ, đánh tiếp đến đều.
  • Dùng phới lồng trộn bột mì, baking soda, muối. Rây bột mì vào bơ và đánh tiếp cho quện đều.
  • Tiếp theo cho chocolate chip và hạnh nhân vào, nhanh tay trộn đều bằng phới mềm trong khoảng gần 1 phút. Nếu thấy hỗn hợp quá nhão thì bọc kín để tủ lạnh 1 lúc đến khi bớt nhão.
  • Dùng múc kem múc từng viên bột đặt lên khay. Mỗi viên cách nhau 3-4 cm.
  • Nướng 15-20 phút khi bánh chảy tròn đều, xém vàng nâu xung quanh.
  • Lấy bánh khỏi lò, xếp bánh ra giá để nguội. Bánh nguội bọc thật kín.

Nguồn: Esheep Kitchen

Thực hiện: Esheep

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments