Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show Kitchen Art & Góc Thư Giãn (VCTV2): Pancake trái cây

Cooking Show Kitchen Art & Góc Thư Giãn (VCTV2): Pancake trái cây

Pancake (bánh xèo Tây) là loại bánh đơn giản, dễ làm mà không cần lò nướng. Bánh thơm mềm, ăn với trái cây theo mùa, syrup hay mật ong sẽ là món ăn vặt thú vị hay có thể làm bữa sáng chất lượng. Công thức này được hợp tác và chia sẻ trên chuyên mục Góc thư giãn kênh truyền hình VCTV 2 (Phim Việt).

Comments

Cooking Show Kitchen Art & Góc Thư Giãn (VCTV2): Pancake trái cây

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Khuấy đều sữa, trứng và vani trong 1 tô trộn lớn.

Rây bột và soda vào trong tô khác. Thêm đường, trộn đều, sau đó đổ sữa vào, khuấy đến khi các thành phần đồng nhất.

Dùng chảo chống dính lớn đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Quét bơ đều khắp mặt chảo.

Đổ khoảng 60ml  (1/4 cup) hỗn hợp bột cho mỗi chiếc pancake, có thể đổ 2 chiếc cùng một lúc trong khoảng 3-4 phút hoặc đến khi bong bóng xuất hiện trên bề mặt. Lật mặt và tiếp tục rán trong khoảng 3 phút tới khi bánh chín đều. Chuyển ra đĩa, bọc kín bằng giấy bạc để giữ nóng.

Tiếp tục đổ những chiếc còn lại, lưu ý nhớ quét bơ giữa các lần rán. Ăn ngay với hoa quả tươi như dâu tây, chuối cắt lát và syrup chanh leo hoặc mật cây phong (maple syrup) hoặc mật ong.

Syrup chanh leo: Đun đường, chanh leo, nước trong nồi nhỏ đến khi sôi, hạ nhỏ lửa đun tiếp khoảng 10 phút nữa cho hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp. để nguội.

Nguồn: taste.com.au Thực hiện và dẫn chương trình: Chi Anh, Hồng Ngọc (MC VCTV12) Bài viết: Nguyễn Hoa

Comments