Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #17: Bánh táo nướng kiểu Ý

Cooking Show #17: Bánh táo nướng kiểu Ý

Món bánh táo trong Cooking Show hôm nay cũng là gợi ý lý tưởng cho bữa tráng miệng của bạn với người thân trong tiết trời se lạnh mùa thu. Lớp bánh mềm xốp, thơm nồng với bơ và bột quế. Đặc biệt lớp mứt mơ phết trên mặt bánh không chỉ làm tăng mùi vị bánh mà còn ngăn táo bị mất nước khi nướng và tạo lớp áo bóng bẩy, thật ngon mắt.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây

Comments

Cooking Show #17: Bánh táo nướng kiểu Ý

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn tròn đế rời 20cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao gọt táo, bát đựng táo Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy đánh trứng, Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Âu inox nhỡ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cái rây bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới mềm sillicon Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • chổi silicon Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

Bật sẵn lò nóng ở 175 độ C cả 2 thanh nhiệt trước khi nướng 10′. Bôi bơ lạnh chống dính khuôn. Gọt vỏ bỏ hạt táo, cắt miếng mỏng. Dùng máy đánh trứng đánh bông sáng bơ với đường, từ từ tăng tốc độ từ nhỏ đến lớn. Cho từng trứng vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông (khoảng 1 phút). Rây đều bột mì và bột nở. Sau đó trộn nhanh bột mì và sữa chua vào bơ (chia 2-3 lần xen kẽ nhau). Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, gõ nhẹ, dàn phẳng. Xếp các lát táo từ ngoài vào thành hình cánh hoa, rắc bột quế, quết bơ chảy lên bề mặt. Nướng ở rãnh giữa khoảng 35-45′ đến khi bánh chín hoặc thử bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, tăm vẫn khô là được. Dùng chổi quét mứt mơ và rượu rum đều lên mặt bánh trong khi bánh còn nóng. Đến khi bánh nguội bớt, dùng dao lóc nhẹ thành bánh và lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh sẽ xốp và mềm, thơm ngay khi nguội, hoặc sau khi để lạnh khoảng vài tiếng, táo sẽ gión, bánh trở nên mịn và mát. Chúc bạn làm bánh thành công.

Comments