Nướng cupcake
Bật lò nóng sẵn ở 180o C. Lót khuôn giấy vào khay cupcake.
Rây mịn bột mỳ, baking soda và muối trong tô trộn, để riêng.
Trộn đều tinh chất vani và sữa trong 1 bát nhỏ để riêng.
Cho bơ vào tô máy đánh trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độ thấp, dần dần tăng lên tốc độ trung bình khoảng 1 phút tới khi bơ mượt mịn nhưng không quá bông. Giữ nguyên tốc độ máy đánh từ từ thêm từng thìa đường vào đánh đều đến khi hỗn hợp bơ nhạt màu và bông. Chú ý thường xuyên gạt bơ đường bám trên thành tô.
Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh tan trong khoảng 20 giây sau mỗi lần thêm trứng. Tiếp theo giảm tốc độ máy đánh trứng xuống tốc độ thấp nhất, đổ 1/4 hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ đánh đến khi vừa tan, sau đó rót 1/3 hỗn hợp sữa, đánh đều, tiếp tục đổ lần lượt hỗn hợp khô và ướt cho hết (kết thúc bằng phần bột), trộn đều cho tới khi các nguyên liệu vừa quện (chú ý đừng đánh quá lâu nếu không bánh sẽ bị khô và cứng).
Thêm bột ca cao, dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp nhất cho đến khi vừa quện. Sau đó dùng thìa xúc kem múc hỗn hợp bột trên vào khuôn cupcake, lưu ý chỉ đổ đầy 2/3 khuôn.
Nướng bánh trong 18-20 phút cho đến khi dùng que tăm châm vào giữa bánh thấy không dính bột là bánh chín. Chỉ kiểm tra bánh sau khi nướng khoảng 15 phút để bánh nở đến tối đa. Bánh chín lấy ra để nguội trên rãnh.
Làm topping
Đun cách thủy hoặc quay chảy bằng lò vi sóng sô cô la đen, trắng trong 2 tô khác nhau.
Đổ sô cô la chảy vào 2 túi bắt bông kem riêng. Phết 1 lớp sô cô la đen lên mặt cupcake đã nguội hẳn.
Dùng túi bắt bông kem chạy 4 vòng tròn sô cô la trắng lên trên lớp sô cô la đen còn lỏng. Dùng tăm kéo đường thẳng từ tâm tạo vệt loang. Làm tương tự với nền là sô cô la trắng.
Bánh nên ăn trong ngày hoặc để lạnh trong 2 ngày.
Nguồn: bbcgoodfood
Thực hiện: Chi Anh và nhóm nhảy cover St.319 (Aiden, Zoie, Jamie)
Bài viết: Nguyễn Hoa
Styling: Chi Anh
Ảnh: Kiyoshi Jiro