Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #15: Bánh cà rốt phủ kem creamcheese

Cooking Show #15: Bánh cà rốt phủ kem creamcheese

Bánh cà rốt phổ biến thế giới với kết cấu đặc, mềm ẩm và thơm mùi quế. Ngoài nguyên liệu chính là cà rốt tươi bào mịn, bánh còn được kết hợp với các loại hạt ngũ cốc như hạt dẻ, hạt óc chó, hồ đào làm tăng vị thơm bùi cũng như tạo cảm giác giòn sần sật thú vị khi ăn. Và đây không chỉ là một loại bánh rất ngon để ăn với trà, mà còn là loại bánh được đánh giá có lợi cho sức khỏe.

Kitchen Art Cooking Show #15 xin giới thiệu với các bạn một phiên bản bánh cà rốt phủ cream cheese mát lạnh như một gợi ý cho món tráng miệng bổ dưỡng trong mùa thu này.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây

Comments

Cooking Show #15: Bánh cà rốt phủ kem creamcheese

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    45 phút

  • Khẩu phần

    khuôn 20cm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C. Chống dính cho khuôn bằng cách quét một chút bơ lên toàn bộ thành khuôn rồi trải giấy nến lên trên đáy khuôn.
  • 2. Dùng phới đánh trứng, dầu và tinh chất vani cho đến khi tất cả quyện vào nhau.
  • 3. Rây đường, bột, baking soda, bột quế và muối trong một tô trộn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Lần lượt thêm hỗn hợp trứng, hạt óc chó và cà rốt vào hỗn hợp bột phía trên, đảo cho đều.
  • 4. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, nướng ở rãnh giữa khoảng 45 phút hoặc cho đến khi xiên que vào phần giữa bánh, nhấc lên thấy que khô là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò, giữ bánh trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh khỏi khuôn, để nguội trên rack. Đừng quá lo lắng nếu bánh của bạn bị phồng, cong mặt vì đây chính là một vẻ đẹp rất riêng của bánh làm tại nhà.
  • 5. Trong lúc chờ bánh nguội, đánh bơ đến khi bông sáng. Sau đó, thêm creamcheese và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông trở lại. Từ từ thêm đường icing vào hỗn hợp trên, tiếp đó là vỏ chanh và nước chanh. Tiếp tục đánh đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất và mịn.
  • 6. Khi bánh đã nguội, đổ kem creamcheese phủ đều trên mặt lớp bánh. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức.

Nguồn: dựa theo Australian Women weekly

Thực hiện: Chi Anh & Vũ Na

Bài viết: Hồng Phượng

Styling: Chi Anh

Ảnh: Keith Clover

Comments