Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Chè Lod Chong Singapore mát lạnh cho ngày hè

Chè Lod Chong Singapore mát lạnh cho ngày hè

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy món chè này thật quen thuộc vì có vẻ ngoài khá giống với món chè Thái. Thế nhưng, thay vì được làm bằng bột gạo như chè Thái, món Lod Chong Singapore này được làm hoàn toàn từ bột năng. Vậy nên, món có kết cấu dai hơn, giòn hơn và vui miệng hơn rất nhiều.

Một bát chè Lod Chong được chan đầy nước cốt dừa, ăn kèm đá xay chắc chắn sẽ là một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và giúp bạn thật sảng khoái trong ngày hè nóng nực. Bạn hãy thử ngay nhé!

Comments

Chè Lod Chong Singapore mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

 • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT DUO PLUS 5,7L 9-IN-1 Mua hàng
  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT DUO PLUS 5,7L 9-IN-1

   NỒI ÁP SUẤT ĐA…

   4,790,000đ

   Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm Chè Lod Chong Singapore Bước 1: Đun sôi 90ml nước, thêm tinh chất lá dứa hoặc lá dứa cô đặc vào. Từ từ đổ vào bột và trộn thật đều cho bột quyện nước. Từ từ đổ vào bột và trộn thật đều cho bột quyện nước. Bước 2: Đổ ra bàn hoặc thớt, nhào cho đến khi không còn thấy dính tay. Đổ ra bàn hoặc thớt, nhào cho đến khi không còn thấy dính tay. Bước 3: Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ. Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ. Bước 4: Đun sôi thêm 500ml nước, thả bột đã thái vào luộc chín. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Đun sôi thêm 500ml nước, thả bột đã thái vào luộc chín. Bước 5: Đun nước cốt dừa cùng lá nếp tươi và đường thốt nốt băm nhỏ. Để nguội. Đun nước cốt dừa cùng lá nếp tươi và đường thốt nốt băm nhỏ. Để nguội. Bước 6: Múc chè ra bát, thêm đá vụn và rưới nước cốt dừa lên trên. Thưởng thức ngay! Múc chè ra bát, thêm đá vụn và rưới nước cốt dừa lên trên

Comments