Chân giò hầm kiểu Tàu là món ăn vô cùng quen thuộc và đặc trưng trong mâm cơm của người Hoa. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đĩa thịt chân giò màu cánh gián rất đẹp mắt được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn ăn của từ những bữa cơm gia đình đến các quán nhậu trong những thước phim Trung Quốc từng xem. Khác với món thịt kho truyền thống được tạo màu bằng nước hàng, màu sắc đặc trưng của món chân giò hầm kiểu Tàu lại được tạo nên bằng hắc xì dầu, bằng rượu Thiệu Hưng… – những gia vị nghe hơi lạ nhưng bạn vẫn có thể tìm mua rất dễ dàng. Món ăn cũng có hương vị nồng ấm khi được hầm với các gia vị tính nóng, giúp bạn làm ấm cơ thể trong những ngày gió mùa về hay trời trở lạnh. Thịt chân giò được hầm nhừ, mềm tan và thấm đẫm gia vị là món ăn đưa cơm vô cùng hữu hiệu. Người Hoa còn làm món ăn này vào những dịp lễ tết với mong muốn trường thọ và cát tường.