Bước 1: Sơ chế bắp cải
1. Đun sôi 1L nước trong nồi áp suất Instant Pot ở chế độ Saute.
2. Bắp cải tách thành từng lá, gỡ để riêng.
3. Khi nước sôi, nhúng từng lá bắp cải vào trong 15 giây, lật mặt. Vớt ra, để ráo nước. Làm lần lượt đến hết.
4. Lấy dao cắt bớt phần cuống dày của bắp cải.
Bước 2: Cuốn bắp cải cùng phần nhân thịt
1. Băm nhỏ nấm hương. Trộn đều thịt xay với nấm hương và nước mắm.
2. Rải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa phẳng, múc một lượng thịt khoảng 1 1/2 tbs đặt vào giữa lá và cuốn lại giống như cuốn nem.
3. Làm lần lượt đến hết.
Bước 3: Áp chảo phần bắp cải vừa cuốn
1. Bật chế độ Saute ở nồi áp suất Instant Pot, điều chỉnh thời gian 10 phút.
2. Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu lăn tăn sôi, gắp bắp cải vào và áp chảo sơ qua cho thịt chín, vàng thơm. Lật mặt để lá bắp cải hơi xém. Gắp ra để riêng.
Bước 4: Sốt bắp cải với cà chua
1. Thái miếng nhỏ cà chua và cho vào nồi. Thêm muối, đảo đều cho cà chua chín mềm. Thêm 50ml nước.
2. Gặp lại bắp cải vào nồi. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 3 phút.
Bước 4: Xả van nhanh. Gắp bắp cải ra, rưới sốt cà chua, thưởng thức nóng cùng cơm trắng!