Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm chè sen nha đam thanh mát giải nhiệt mùa hè

Cách làm chè sen nha đam thanh mát giải nhiệt mùa hè

Hạt sen và nha đam vốn là những nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt cao và giải độc. Còn táo đỏ là một vị thuốc trong Đông ý có tác dụng định thần, giảm căng thẳng rất tốt. Món chè sen nha đam táo đỏ này không chỉ là món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng để giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng, mà còn là một bài thuốc giúp bạn thư thái, dễ chịu và đánh bay những bực bội, khó chịu trong ngày. 

Nếu thời tiết hôm nay đã đủ làm bạn mệt mỏi, với cách làm chè sen nha đam này, bạn chỉ cần quẳng hết nguyên liệu vào nồi, chờ một chút để thưởng thức món chè rất bổ dưỡng và thơm ngon này nhé!

Comments

Cách làm chè sen nha đam thanh mát giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

 • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

   INSTANT POT, NỒI ĐA…

   3,890,000đ

   Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm chà sen nha đam với nồi instant pot Bước 1: Cho hạt sen, táo đỏ cùng nước và muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 1 phút. Để nồi xả van tự nhiên cho đến khi hết áp suất (khoảng 15-20 phút). Cho hạt sen, táo đỏ cùng nước và muối vào nồi áp suất Instant Pot Bước 2: Gọt vỏ nha đam, thái thành từng miếng nhỏ cỡ hạt lựu vừa ăn. Ngâm vào nước muối loãng. Sau đó đun một nồi nước nhỏ, thả nha đam vào chần qua. Vớt ra rửa sạch lại và để ráo. múc ra bát và thưởng thức chà sen nha đam Bước 3: Khi nồi đã xả hết van và mở được nắp, thêm đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết. Bước 4: Giữ lạnh chè, trước khi ăn thêm nha đam vào. Thưởng thức ngay!

Comments