Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách Làm Chè Sago Lá Dứa Đường Thốt Nốt Thanh Mát

Cách Làm Chè Sago Lá Dứa Đường Thốt Nốt Thanh Mát

Món chè Sago (bột báng) này rất phổ biến ở Singapore và Malaysia bởi hương vị rất “Đông Nam Á” từ nước cốt dừa, lá nếp (lá dứa) và đường thốt nốt. Với nguyên liệu dễ làm, cách làm đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng đầy “hương mùa hè” và khiến bạn yêu thích!

Comments

Cách Làm Chè Sago Lá Dứa Đường Thốt Nốt Thanh Mát

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Nguyên Liệu Làm Chè Sago Lá Dứa Đường Thốt Nốt
  • Bước 1: Vo sạch và ngâm bột báng với nước lạnh trong 20 phút.
  • Bước 2: Đổ nước vào cối xay của Robot, bật chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C và thời gian 12 phút. Khi thấy nước sôi, trút phần bột báng vào.
Đổ nước vào cối xay của Robot
  • Bước 3: Sau khi bột báng chín, trút bỏ phần nước, rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó, thêm tinh chất lá dứa vào, trộn đều cho bột báng có màu xanh đều. 
  • Bước 4: Múc bột báng vào chén nhỏ hoặc ramekin, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Múc bột báng vào chén nhỏ hoặc ramekin
  • Bước 5: Cho đường thốt nốt, lá dứa và nước vào cối xay. Tiếp tục chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2 và điều chỉnh 130 độ C, thời gian 5 phút. Trút riêng, để nguội.
Cho đường thốt nốt, lá dứa và nước vào cối xay.
  • Bước 6: Tiếp tục cho nước cốt dừa, lá dứa và muối vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2 và điều chỉnh 100 độ C, thời gian 5 phút. Trút riêng, để nguội, làm mát.
Tiếp tục cho nước cốt dừa, lá dứa và muối vào cối xay.
  • Bước 7: Chuẩn bị một chiếc bát hoặc đĩa rộng vành. Úp bột báng ra, rưới nước cốt dừa và chút sốt đường thốt nốt lên trên. Thưởng thức ngay!
Chè Sago Lá Dứa Đường Thốt Nốt

Comments