Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm cháo ngao thanh ngọt - món ăn dung dị mà bổ dưỡng

Cách làm cháo ngao thanh ngọt – món ăn dung dị mà bổ dưỡng

Bạn có biết rằng, Việt Nam đã được Lonely Planet nhận xét rằng là một một trong những điểm đến có nền ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới với những món ăn đa dạng, đậm đà hương vị. Du khách có thể khám phá khung cảnh rực rỡ của ẩm thực Việt Nam ở bất kỳ đường phố hay ngõ xóm nào mà không cần phải bước chân vào những nhà hàng sang trọng.

Nếu đã từng một lần đặt chân đến bãi biển An Bàng ở Hội An, bạn nhất định phải thưởng thức món cháo ngao cô Gió – ngon hơn hết xảy tất cả những món ăn được phục vụ tại nhà hàng nào. Món cháo trắng được nấu dẻo thơm, ăn kèm ngao xào hành đẫm vị, đậm đà. Món cháo sẽ đánh bay những mệt mỏi, đánh thức vị giác và khiến bạn cảm thấy khoẻ khoắn, thư thái hơn.

Bạn có muốn thử tay làm món cháo vô cùng dung dị nhưng không kém phần bổ dưỡng này không? Hãy tham khảo công thức từ Kitchen Art nhé!

 

Comments

Cách làm cháo ngao thanh ngọt - món ăn dung dị mà bổ dưỡng

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

 • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

   NỒI ÁP SUẤT ĐA…

   5,490,000đ

   Mua Ngay

Cách làm

Bước 1: Gạo vo sạch, thả vào nồi cùng 1.2L nước và 1 tsp muối. Chọn chế độ Pressure cook và điều chỉnh thời gian 10 phút, xả van tự nhiên. Bước 2: Múc cháo ra, để riêng. Rửa sạch lại nồi. Bước 3: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút.  Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi, thả hành khô vào phi thơm. Bước 5: Thêm bột nghệ, bột ớt vào đảo đều.  Bước 6: Tiếp tục thêm ngao, đảo đều cho đến khi ngao mở hết vỏ. Bước 7: Thêm dầu hào, tiêu xay, đảo đều. Bước 8: Múc cháo ra bát, thêm ngao xào phía trên. Rắc hành và rau giăm băm nhỏ. Thưởng thức nóng!

Comments